Canh rau cải nấu cá không khó làm, vị lại hấp dẫn thơm ngon.
Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Cá rô phi: 500g
– Rau cải xanh: 1 bó
– Gia vị
– Gừng tươi: 1 nhánh
Phần 2: Cách nấu canh cá rau cải
Bước 1: Cá làm sạch, rửa lại với nước, để ráo. Cho cá vào nồi luộc, thêm nhánh gừng đập dập.
Bước 2: Cá chín, bóc hết phần thịt, lấy phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.
Bước 3: Rau cải rửa sạch, cắt đôi, để ráo nước.
Bước 4: Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả rau vào, để nước sôi thêm 2 phút thì cho cá vào, thêm gia vị cho vừa miệng, để canh sôi trở lại thì thêm gừng tươi thái chỉ rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho canh ra bát, ăn cùng cơm.
Chúc bạn thành công!