Vùng áp thấp gây thời tiết xấu cho vùng biển, mưa giông cực lớn cho Bắc Bộ

Dự báo, từ đêm 10-13/6, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 70-150mm, có nơi trên 200mm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, chiều tối 8/6, khu vực Bắc bộ một số nơi đã có mưa rào và giông rải rác như Gia Phú (Lào Cai) 77,0mm, Lâm Thượng (Yên Bái) 61,8mm, Minh Hương (Tuyên Quang) 59,0mm, Hồ Thầu (Hà Giang) 46,6mm, Tiên Yên (Quảng Ninh) 41,2mm,…

Từ nay đến ngày 10/6 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 60-120mm, có nơi trên 150mm.

Từ ngày 9-10/6, ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-80mm, có nơi trên 120mm (mưa tập trung vào chiều và tối).

Chiều tối ngày 9/6, ở khu vực Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Bắc bộ xuất hiện một đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày tới

Dự báo, từ đêm 10-13/6, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 70-150mm, có nơi trên 200mm.

Từ đêm 10-12/6, ở Tây Nguyên và Nam bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-80mm, có nơi trên 120mm (mưa tập trung vào chiều và tối).

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 30-32 độ C.

Trong khi đó, vùng áp thấp trên Biển Đông ít di chuyển và được dự báo có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong ngày hôm nay.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên trên vịnh Bắc bộ có mưa giông mạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, ảnh hưởng tới tàu thuyền hoạt động trên khu vực vịnh Bắc bộ.

Mưa vừa, mưa to và giông mạnh, gió giật mạnh có khả năng xảy ra ở khu vực các tỉnh ven biển phía Đông Bắc bộ.

Ngoài ra do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày 9/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và giông mạnh.