2,5 triệu 1 con ngỗng quay xách tay từ Đài Loan về Việt Nam

Những con ngỗng béo mập, được quay vàng ươm, thơm phức tại các nhà hàng nổi tiếng ở Đài Loan đã về đến Việt Nam. Tuy nhiên, giới nhà giàu phải chi tới 2,5 triệu đồng mới có thể thưởng thức được 1 chú ngỗng quay loại này và phải đặt trước khoảng 1 tuần.

Xách một chiếc hộp giấy màu đỏ hình chữ nhật vừa nhận từ nhân viên giao hàng, chị Dương Hoàng Diệu Linh ở Làng Việt kiều châu Âu (Hà Đông, Hà Nội) vội mở ngay chiếc hộp rồi đưa lên mũi gửi và nói: "Thơm phức, vẫn còn hơi nóng ấm thế này thì tối nay chỉ cần bầy ra đĩa nữa là có món ngon".

Chị Linh chia sẻ, khay thịt chị cầm không phải là vịt, ngan quay mà chính là món ngỗng quay – đặc sản nổi tiếng ở Đài Loan được chị đặt mua cách đây một tuần để gia đình thiết đãi khách.

Ngỗng quay Đài Loan đang trở thành món ăn yêu thích của giới nhà giàu Việt

Ngỗng quay Đài Loan đang trở thành món ăn yêu thích của giới nhà giàu Việt

"4 khay này là nguyên một con ngỗng quay chặt ra". Chị Linh cho biết, đây là món ăn quen thuộc của gia đình chị từ khoảng nửa năm trở lại đây bởi thịt loại ngỗng quay này ăn béo ngậy, ngọt và thơm, được tẩm ướp rất vừa miệng khiến gia đình chị ai cũng nghiện, ăn mãi không chán.

Tuy nhiên, để có món ngỗng quay nguyên con thơm ngon này, chị phải đặt trước khoảng 1 tuần với giá 2,5 triệu đồng/con ngỗng khoảng 3,5-4kg. Nhưng đổi lại, ngỗng được quay tại các nhà hàng nổi tiếng ở Đài Loan. Thế nên, thịt ngỗng lúc nào cũng đảm bảo tươi mới, thậm chí, khi nhận ngỗng quay, sờ vào thịt còn cảm nhận thấy hơi âm ấm.

Trao đổi với PV, chị Đỗ Ánh Ngọc ở Hà Nội, một cô nàng chuyên bán các loại hàng từ Đài Loan cho biết, chị bán rất nhiều loại hàng hot của Đài Loan như hoa quả, bánh trung thu, bánh kẹo, trong đó, không thể không kể đến món ngỗng quay nguyên con Đài Loan và món dồi ngỗng chiên bởi đây cũng là mặt hàng được nhiều người đặt mua nhất.

"Ngỗng quay là một đặc sản của Đài Loan. Trước đó chị có dịp sang Đài Loan và được nếm thử rồi bị mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Sau lần đó chị có giới thiệu mặt hàng này và được mọi người đặt mua khá nhiều", chị nói.

Loại ngỗng quay này được mang về từ Đài Loan về Việt Nam ngay trong ngày nên giá khá đắt đỏ

Loại ngỗng quay này được mang về từ Đài Loan về Việt Nam ngay trong ngày nên giá khá đắt đỏ

Song, để đảm bảo hương vị thơm ngon, ăn thịt ngọt bùi như ăn ở bên Đài Loan, chị phải đặt mua ngỗng quay từ Đài Loan về Việt Nam. Khách muốn ăn ngỗng quay và dồi ngỗng đều phải đặt trước để hàng về đến nơi chị có thể giao luôn cho khách. Và để dễ dàng vận chuyển, đảm bảo miếng thịt ngỗng quay hấp dẫn, nhà hàng bên Đài Loan sẽ chặt ngỗng quay xếp vào 4 khay rồi đóng vào hộp lớn. Khách nhận ngỗng chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức.

Song, giá của loại ngỗng quay này khá đắt, lên đến 2,5 triệu đồng/con ngỗng khoảng 4kg. Còn dồi ngỗng chiên giá 500.000 đồng/gói (9-10 cái)".

"Bây giờ một tuần ngỗng và dồi ngỗng về một lần. Mỗi lần về ít nhất 10 chú ngỗng, dịp lễ tết thì ngỗng về nhiều hơn. Còn dồi ngỗng mỗi lần về khoảng 200-300 túi", chị cho hay.

Tương tự, anh Nguyễn Hoàng Trung, một đầu mối bán ngỗng quay Đài Loan tại Xuân Thuỷ (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng cho biết, ngỗng quay dù là được xếp vào mặt hàng cao cấp, có giá khá đắt đỏ. Thế nhưng, lượng khách đặt mua ngỗng quay ngày một tăng.

"Tôi mới bán ngỗng quay được gần một năm nay. Mới đầu, mỗi tuần chỉ bán được khoảng 20-30 con, song giờ số lượng ngỗng về tăng lên gấp đôi, khách cũng xếp hàng đặt mua". Anh Hoàng Trung nói và cho biết, khách đặt ngày càng nhiều, tuy nhiên mỗi lần ngỗng về chỉ được một số lượng hạn chế.

Theo đó, đa phần khách phải đặt trước 1 tuần mới đến lượt nhận ngỗng, còn không thì phải đặt trước 10 ngày do quá tải khách đặt, anh Trung chia sẻ.

Gần 10 năm nay, cherry Australia vào Việt Nam bằng con đường nào?

Nhãn đường phèn: Dân Hưng Yên muốn ăn cũng khó huống chi Hà Nội​

Theo Vietnamnet