Thời tiết hôm nay 7/6: Miền Bắc đón cơn mưa kéo dài

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 7/6, hầu hết các vùng trên cả nước đều có mưa; đặc biệt Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều nơi mưa rất to. Bắc và Trung Bộ khả năng sắp có đợt mưa dài.

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 7/6
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 7/6, thời tiết Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa to. Từ đêm nay, khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng.

Các tỉnh Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa to. Mưa tập trung vào chiều và đêm.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, mưa tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

2. Dự báo thời tiết ngày 7/6 tại các tỉnh thành
Dự báo thời tiết hôm nay chi tiết tại các địa phương trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 7/6 khu vực Hà Nội
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/6, thời tiết Hà Nội có mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

– Nhiệt độ thấp nhất: 26 – 28 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 31 – 33 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 7/6, thời tiết TP HCM có mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố, lốc, sét và gió giật mạnh.

– Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 26 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 29 – 30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, mưa rào và dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C, cao nhất 31 – 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Thời tiết nhiều mây, mưa rào và dông, vài nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C, cao nhất 31 – 34 độ C.

Khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, mưa rào và dông, vài nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C, cao nhất 32 – 35 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, mưa rào và dông, vài nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C, cao nhất 31 – 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên 

Thời tiết nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C, cao nhất 27 – 30 độ C.

Nam Bộ 

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, cao nhất 29 – 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

3. Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 8/6 đến ngày 16/6. Theo đó, thời tiết trong thời kì này Bắc Bộ và Trung Bộ không có sự thay đổi về mặt hình thế và nền nhiệt.

Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 8 – 13/6 có khả năng xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Từ ngày 14 – 16/6, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Trung Bộ từ đêm 8 – 10/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 4. Dự báo thời tiết hôm nay tại các điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Có dông. Nhiệt độ cao nhất 23 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 80%. Ban đêm: Có dông. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C. Gió Tây Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 60%.

Hạ Long: Ban ngày: Có dông. Nhiệt độ cao nhất 31 độ C. Gió Đông Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 70%. Ban đêm: Có dông. Nhiệt độ thấp nhất 27 độ C. Gió Tây Tây Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 60%.

Nha Trang: Ban ngày: Có dông vào buổi chiều. Nhiệt độ cao nhất 34 độ C. Gió Nam Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 60%. Ban đêm: Phần nào có mây, có thể có dông. Nhiệt độ thấp nhất 25 độ C. Gió Tây Bắc và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%.

Đà Lạt: Ban ngày: Dông vào buổi chiều. Nhiệt độ cao nhất 24 độ C. Gió Tây ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 60%. Ban đêm: Có dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C. Gió Tây Tây Bắc và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%.

Phú Quốc: Ban ngày: Dông mạnh. Thỉnh thoảng mưa nặng hạt và mưa xối xả như trút nước. Nhiệt độ cao nhất 29 độ C. Gió Tây Tây Nam ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ. Khả năng có mưa 90%. Lượng mưa khoảng 25 mm. Ban đêm: Có dông. Nhiệt độ thấp nhất 25 độ C. Gió Tây ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 80%.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí kém ở mức 129 US AQI. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Đà Nẵng: Chỉ số không khí trung bình ở mức 61 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

TP.HCM: Chất lượng không khí trung bình ở mức 55 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Cập nhật lúc 06h:35′ ngày 07/06/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.