Thời tiết 30/3: Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Trung mưa to

Dự báo thời tiết hôm nay (30/3), trong khi miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới thì khu vực miền Trung, Tây Nguyên mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Thời tiết ngày 30/3: Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Trung mưa to - 1

Hôm nay, khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to, có nơi mưa rất to. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo đêm 31/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ. Từ gần sáng và ngày 1/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, sau đó đến Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ từ đêm 31/3 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ 1/4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Từ chiều tối và đêm 31/3 đến 1/4, Bắc Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Hôm nay (30/3), khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 30/3:

Hà Nội sáng và đêm mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác; khu vực Tây Bắc mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, khu vực Tây Bắc có nơi trên 26 độ C.

Đông Bắc Bộ sáng và đêm mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi, từ chiều và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, từ chiều và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.