Pha chế đồ uống không đường giải nhiệt ngày nắng nóng

Dưới đây là cách pha chế những đồ uống không đường giúp làm mát, giải nhiệt cho cơ thể bạn ngày nắng nóng.

Matcha Latte sữa dừa

mat-cha-4.jpg

Hương vị thơm lành, mát lạnh của loại đồ uống này là lựa chọn tuyệt vời ngày nắng nóng.

Thành phần:

– 1/4 cốc nước nóng.

– 2 thìa bột matcha trà xanh.

– 3/4 cốc nước cốt dừa, làm ấm.

– 1 thìa dầu dừa nguyên chất.

– 1/2 muỗng cà phê vani.

– 1 muỗng siro lá phong nguyên chất hoặc mật ong (tùy khẩu vị).

– Vài viên đá.

Cách pha:

mat-cha-1.jpg

Cho bột matcha vào bát qua rây lọc bột hoặc lưới lọc bột mịn. Thêm nước nóng và dùng chổi đánh trà bằng tre đánh đều cho tới khi nổi bọt.

– Nếu sử dụng bình lắc: Cho bột matcha vào bình lắc. Thêm nước nóng. Đóng nắp và lắc đều cho đến khi nổi bọt.

mat-cha-2.jpg

Cho nước cốt dừa ấm vào bình thủy tinh có nắp. Thêm dầu dừa, vani và mật ong (hoặc siro lá phong) vào lắc kỹ

mat-cha-3.jpg

Cho đá vào 2/3 ly. Rót hỗn hợp nước cốt dừa vào. Rồi từ từ rót nước matcha trà xanh.

mat-cha-5.jpg

Khuấy đều và thưởng thức ly nước mát lạnh.

Nước chanh dưa hấu

dua-hau-1.jpg

Chỉ cần 3 thành phần đơn giản bạn đã có thể làm một đồ uống mùa hè mát mẻ, ngon miệng, sảng khoái.

Thành phần:

– 5 chén dưa hấu.

– 1/3 chén nước cốt chanh tươi (khoảng 2 quả chanh).

– 3 muỗng mật ong.

– 4 cốc nước.

Cách pha:

dua-hau-3.jpg

Cắt dưa hấu thành những khối nhỏ và đặt vào máy xay sinh tố ở tốc độ cao.

– Thêm nước cốt chanh và xay đến khi mịn.

– Thêm nước và mật ong vào và xay thêm lần nữa.

– Đổ nước chanh dưa hấu vào bình thủy tinh và để tủ lạnh.

– Làm lạnh ít nhất một giờ trước khi thưởng thức.

dua-hau-4.jpg

Có thể trang trí đồ uống với lát chanh hoặc dưa hấu cắt hình sao.

Trà gừng đào đá lạnh

gung-3.jpg

Một ly trà gừng đào đá lạnh tươi mát có vị ngọt từ đào tươi, vị thơm của gừng sẽ giúp bạn xua tan cái nóng.

Thành phần:

– 2 quả đào chín, gọt vỏ, bỏ hạt và xay nhuyễn.

– 4 tách trà xanh, sử dụng lá trà xanh hoặc trà túi lọc.

– 2 muỗng gừng tươi, nghiền mịn.

– 2 muỗng siro lá phong hoặc mật ong.

Cách pha:

– Pha lá trà xanh, sử dụng nước nóng nhưng không phải nước vừa đun sôi.

– Thêm gừng nghiền vào cốc trà.

– Đổ đào vào bình 1 lít nước, thêm trà và nhẹ nhàng khuấy cùng với mật ong (hoặc siro lá phong) cho đến khi đạt được độ ngọt mong muốn.

– Cho đá vào ly thủy tinh cao, cho trà đào gừng vào và thưởng thức!