Vị giòn dai của ốc cùng vị cay thơm của tiêu xanh giúp bữa ăn thêm ngon miệng.
Nguyên liệu
– 1 kg ốc bươu
– 100 gram tiêu xanh
– 2 muỗng canh nước mắm ngon
– 50 gram rau răm
– 5 cây sả, vài lá chanh
– Muối, giấm, đường, tiêu, tỏi, ớt.
Cách làm
– Đập dập vài trái ớt tươi, cho vào thau nước ngâm ốc để ốc ra hết chất nhờn (có thể dùng nước vo gạo).
– Luộc ốc với lá chanh, sả đập dập. Canh nước vừa sôi là tắt bếp, vớt ốc ra để ráo.
– Ướp ốc với 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê ớt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 100 gram tiêu xanh khoảng 20 phút.
– Nướng ốc bằng bếp than. Nên nướng ốc vừa chín. Nếu nướng lâu, thịt ốc sẽ cứng, mất ngon.
– Cho ốc ra đĩa, bày rau răm lên trên, dùng nóng.