Những thức quà thu Hà Nội hấp dẫn đắm say lòng người

Ngoài tiết trời, nét thu đặc biệt của Hà Nội luôn được thể hiện rõ nét qua những thức quà nơi đây. Cảm giác khi được ngồi các quán vỉa hè thưởng thức những món ăn vặt cay cay, nóng hổi giữa làn hương hoa sữa thoang thoảng quyện cùng gió thu se lạnh thì không gì thú vị bằng.

Nhắc về mùa thu Hà Nội, nhiều người thường nghĩ ngay đến cốm Vòng, thứ quà tinh hoa của Hà Nội bình yên, nhẹ nhàng những ngày đầu thu. Những hạt cốm xanh non tươi ngon bọc trong chiếc lá sen, thoang thoảng hương lá nếp là thứ quà tinh hoa của Hà Nội bình yên, nhẹ nhàng. (Nguồn: Zing)

Những mẻ sấu chín chấm muối cay sẽ giúp bạn cảm nhận rõ nét hơn hương vị mùa thu. Sấu chín cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, khía thịt sấu quanh hột, đem trộn đường, muối, ớt cay tạo nên hương vị chua cay đặc biệt. Với nhiều tín đồ ưa chua, sấu chín là món ăn vặt khoái khẩu trong tiết trời thu mát mẻ

Thời tiết giao mùa cũng là khi người ta mê mẩn với những hàng ốc ngon, cùng nhâm nhi, trò chuyện bên gia đình và bạn bè sau ngày làm việc mệt mỏi. Món ốc nóng kết hợp giữa vị ngọt, bùi, dai giòn của ốc hòa quyện nước mắm chanh, sả, ớt chua ngọt, dậy mùi gừng thơm nồng

Bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của bao thế hệ người Hà Nội. Những ngày đầu thu, đi dọc các con đường quanh hồ Tây, bạn sẽ bắt gặp nhiều quán bánh tôm thơm ngon hút khách. Bánh tôm có nhiều trên đường Quảng An đi vào Phủ Tây Hồ

Dạo qua phố chợ Nghĩa Tân, Thụy Khuê, Đông Các,..những ngày thu bạn dễ dàng bắt gặp cảnh người người chen nhau, xếp hàng thưởng thức bánh giò nóng hổi

Chỉ với nguyên liệu đơn giản, bánh đúc ngày xưa là bột pha cùng nước vôi trong. Qua nhiều năm, bánh đúc được biến tấu mới lạ với nhiều nguyên liệu và cách chế biến riêng, nổi bật nhất vẫn là món bánh đúc nóng kèm sốt thịt bằm mỡ hành thơm nức

Trời se lạnh, bạn nên thưởng thức một bát cháo trai nấu nhuyễn, mịn, nêm vừa cùng sườn sụn, ruốc thịt hay thịt trai thơm tỏa ra hương vị đậm đà khó cưỡng và cảm nhận hương vị tuyệt vời. Cháo thường ăn kèm ruốc thịt, quẩy, rau răm, rau thơm, hạt tiêu, bột ớt

Những chiếc bánh rán mặn – ngọt vàng ươm, thơm dẻo kèm nước mắm nhạt và dưa góp ăn sẽ không bị ngán. Điểm đặc biệt ở những chiếc bánh này là vỏ bánh khá giòn

Bún riêu cua là món ăn bình dị, quen thuộc với người Hà Nội. Một bát bún hay bánh đa cua với giò, bò, chả cá, cua và rau nhìn tưởng chừng thật đơn giản nhưng với vị thanh nhẹ của bánh đa, chút cua mềm, ngọt và nước dùng chua nhẹ khiến cho bạn suýt xoa.

Xôi được coi là món ăn sáng, tối bình dân, thân thuộc của người Hà Nội. Bạn có thể bắt gặp món ăn này trong những con hẻm, góc phố, trên vỉa hè… Ngày nay, xôi được “cách tân” với nhiều loại khác nhau. Bạn có thể ăn kèm xôi với các món phụ như trứng, thịt kho tàu, chả quế, chả cốm, xúc xích, dưa góp

Bánh gối với sự kết hợp của vị giòn vỏ bánh, vị thơm, bổ của nhân bánh thập cẩm, ăn bánh lúc còn nóng mới ngon. Đó cũng chính là lý do khiến loại bánh này bán chạy mỗi khi trời se se lạnh. (Nguồn: Vietnamnet)

Vào những ngày thời tiết se lạnh, thưởng thức món bánh trôi tàu nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn. Khi ăn và cắn nhẹ từng miếng, ẩn dưới 1 lớp vỏ trắng mềm bên ngoài là một lớp nhân vàng óng, vị ngọt mềm và thơm béo sẽ khiến bạn thích mê

Nem chua rán lăn qua bột, có màu vàng rộm ngon mắt, phải ăn kèm tương ớt và một số loại hoa quả như củ đậu, xoài, dưa chuột mới ngon đúng điệu

Cuối cùng, có một món ăn mà bất cứ ai cũng phải thử ít nhất một lần khi đến với vùng đất kinh kỳ này đó là món phở Hà Nội. (Nguồn: HANOITV)