Nắng nóng cục bộ từ miền Bắc tới miền Trung

Dự báo thời tiết ngày 20/8, miền Bắc và miền Trung ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, có nơi trên 37 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (20/8), do ảnh hưởng của nắng nóng và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối, đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to, ngày nắng nóng. Miền Trung tiếp tục nắng nóng gay gắt.

Cảnh báo có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ảnh minh họa. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 20/8:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C; thấp nhất 24-26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 36 độ C; thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác; vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C; thấp nhất 24-27 độ C.

Các tỉnh thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; thấp nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 32-35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C; thấp nhất 19-22 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; thấp nhất 22-25 độ C.