Muốn ngao hấp sả không tanh, phải thêm gia vị đặc biệt này

Ngao hấp là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Vị ngọt thanh của ngao cùng với hương thơm của chanh sả vô cùng kích thích vị giác.

Nguyên liệu chuẩn bị làm ngao hấp sả

1kg ngao tươi sống

10 cây sả

8 quả ớt sừng đỏ

50g rau răm

1 quả chanh tươi

10 lá chanh

Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu

Lưu ý: Món ngao hấp sả ngon đòi hỏi ngao phải tươi, con to đều.

ngao hap

Ngao hấp sả thơm ngon, đậm vị chuẩn như siêu đầu bếp (Ảnh: Yêu trẻ)

Cách làm ngao hấp sả

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy ngao mua về ngâm với nước, rồi bạn hãy giã 3 quả ớt cho vào nước ngâm nghêu để nhanh ra hết cát, bẩn. Tiếp đó, bạn hãy rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo.

Bước 2: Bạn cho toàn bộ ngao với nước vo gạo 3 – 4 tiếng thay cho ngâm bằng ớt cũng rất sạch. Khi ngao được ngâm rồi rửa sạch, để ráo nước ngao trước khi hấp

Bước 3: Bạn cắt bỏ gốc sả, rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc dài 5cm. Cho lá chanh rửa sạch để ráo.

Bước 4: Bạn cho ớt sừng cắt lát 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa. Rồi bạn lấy phần rau răm nhặt rửa sạch, để ráo nước. Với rửa sạch sả, đập dập, rau răm rửa sạch để ráo nước.

ngao hap 1

Bước 5: Bạn cho sả, lá chanh thành một lớp dưới đáy nồi, cho ngao lên trên. Rồi bạn cho 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm và phần ớt băm nhỏ vào nồi.  Rồi bạn cho ớt thái lát lên trên mặt, đổ khoảng 200ml nước lạnh, bắc nồi lên bếp đun.

Bước 6: Bạn đậy kín vung đun sôi, đến khi thấy ngao mở hết miệng thì tắt bếp. Tiếp đó, bạn hãy rải một lớp sả, ớt rồi cho nghêu vào hấp.

Bước 7: Khi thấy ngao đã mở miệng cho ra đĩa hoặc tô lớn, cho thêm một ít lá chanh, sả và ớt thái lát lên mặt, rau răm để riêng ăn kèm.