Đổi vị với đậu phụ hấp “ngàn lớp” lạ miệng, ăn là mê

Món đậu phụ hấp “ngàn lớp” thế này không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt rất hợp để bạn thêm ngay vào thực đơn của gia đình mình đấy!

Nguyên liệu

150g thịt heo xay

3 bìa đậu phụ

Nấm hương

1 quả trứng

Hạt tiêu

Bột ngô

Cách làm

Nấm hương ngâm nở mềm, rửa sạch, cắt nhỏ.

Đậu phụ cắt lát mỏng khoảng 0.5cm, dài khoảng 6 – 7cm.

Trộn đều thịt heo xay với nấm hương, trứng, 1 thìa súp bột ngô, hạt tiêu và chút hạt nêm.

Mỗi miếng đậu hấp sẽ có 3 lớp đậu 2 lớp thịt. Xếp lần lượt 1 lớp thịt lên 1 lớp đậu. Làm cho tới hết nguyên liệu.

Đun sôi nước trong nồi hấp sau đó cho đậu ngàn lớp vào hấp khoảng 15-20 phút ở lửa vừa là đậu chín.

Các bạn pha nước xốt với tỷ lệ như sau: 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước lọc, 4 thìa cà phê giấm gạo hoặc nước cốt chanh trộn đều thành một hỗn hợp đặc sánh, nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó cắt thêm vài lát ớt vào bát để nước xốt thêm vị hơi cay cay.

Quên cách làm đậu phụ hấp cũ kia đi phải làm thế này mới ngon đúng điệu - Ảnh 8.

Đậu phụ “ngàn lớp” chín xếp ra đĩa sau đó rưới phần nước xốt lên là được. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!