Mưa gió đang mạnh lên, nhiều nơi ở TP.Đồng Hới cắt điện

Suốt đêm qua Quảng Bình mưa tầm tã, xen giữa mưa là những đợt gió nổi lên khi bão số 10 đến gần vào rạng sáng nay. 

Mưa gió đang mạnh lên ở Đồng Hới, Quảng Bình.

Từng đợt gió mạnh xoáy qua đè nghiến những hàng cây lớn hai bên đường. Cành cây gãy răng rắc, bị gió bão cuốn thốc, lăn như đèn cù trên mặt đường nhựa. Mái tôn lợp trên tầng 5 của Đại học QB không chịu nổi sức gió bị xé đứt toạc. Mái tôn bị gió xé đạp sầm sập xuống xà ghồ sắt phát ra tiếng ầm ầm như bom nổ. Gió đã mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, có những đợt gió xoáy mạnh lên, nghe tiếng rít đến rợn người.

Lúc 7h sáng, trời mưa xiết nặng hạt. Ô tô di chuyển trên đường phố phải bật đèn mới nhìn thấy đường. Vẫn có những người táo tợn chạy xe máy trên phố, gió bão thổi làm xe và người như bị cuốn đi.

Một số khu vực dân cư trên địa bàn thành phố Đồng Hới đã mất điện. Ông Thái Hồng Quân- giám đốc Công ty Điện lực QB cho biết:’’Hiện hơn 500 lao động và toàn bộ phưng tiện kỹ thuật của đơn vị đang ứng trực để vận hành kỹ thuật đường lưới điện. Hiện nay 1/3 địa bàn dân cư trong thành phố Đồng Hới đã được cắt điện để am bảo an toàn tính mạng cho nhân dân. Khoảng đến 9h, chúng tôi sẽ cắt điện toàn thành phố và một số khu vực xung yếu ở nông thôn trước khi bão tới để đảm bảo an toàn.”

Mưa ngày càng lớn, bụi mưa mù mịt, hạn chế các tầm nhìn. Mực nước trên các con sống Gianh, Nhật Lệ, Kiến Giang đang lên nhanh. Tại các điểm xung yếu trên đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 1A đã có lực lượng công an ứng trực để xử lý tình huống khẩn cấp xảy ra.

Trao đổi với NNVN, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn- giám đốc Công an tỉnh QB cho biết:’’Toàn bộ lực lượng công an tỉnh đang trong tình huống sẵn sàng làm nhiệm vụ. Lực lượng công an đã có mặt trực tại các điểm có nguy cơ về ngập lụt, sạt lở, bị cô lập để hướng dẫn, giúp đỡ người dân phòng tránh mưa bão an toàn. Chúng tôi vẫn tiếp tục tuyên truyền, thuyết phục, hỗ trợ người dân ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Lực lượng công an huy động trên 100 phương tiện ô tô, ca nô, xuồng…Hàng trăm cơ số thuốc y tế, lều bạt, lương thực để sẵn sàng hỗ trợ người dân trong trường hợp cần thiết.”

Bão đang lớn dần lên, nhiều mái tôn lợp bị gió bão cuốn hất lên, rơi xuống nghe loảng xoảng. Nhiều cây cối lớn đã bị bão xô nghiêng, bật gốc trên một số tuyến đường ở thành phố Đồng Hới.

Ông Nguyễn Hữu Hoài- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trực chỉ đạo Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai – TKCN cho biết:’’Vẫn đang nắm chắc tình hình bão số 10 và mưa lớn tại các địa phương trong tỉnh. Tỉnh cũng đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp kiểm soát chặt chẽ tình hình hồ đập nhất là các hồ chứa có dung tích lớn như Phú Vinh, Thác Chuối, Rào Đá, An Mã để kiểm soát tốt việc xả lũ. Việc di dời người dân vẫn đang được gấp rút triển khai tích cực. Sáng nay, toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ học để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho con em.’’

Khoảng 8h, mưa lớn vẫn không ngớt, gió bão vẫn rít liên hồi.

Một số hình ảnh phóng viên ghi vào rạng sáng ngày 15/09 tại Quảng Bình:

08-16-29_2

08-16-29_3

08-16-29_4

08-16-29_5

08-16-29_6

08-16-29_7

HOT: Bão số 10 mạnh thêm, áp sát Nghệ An – Quảng Trị

Bão số 10: Hà Tĩnh ra lệnh di dời 10.928 hộ dân, hoàn thành trước 5h chiều hôm nay​

Theo Nông nghiệp