Không khí lạnh gây mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Từ ngày 16 đến 17/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (15/4), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc dịch dần xuống phía nam.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh, nên từ chiều tối và đêm nay (15/4) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ. Từ ngày 16 đến 17/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 16/4, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá là cấp 1.

Từ đêm 16/4 ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Vùng biển phía đông của khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2-3 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển là cấp 1.

Khu vực Hà Nội từ ngày 16/4 có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, trời chuyển lạnh.