Giàn hồng 14 năm phủ kín cổng nhà nữ giám đốc Việt ở Hungary

Những khóm hồng Paul’s Scarlet, Sympathy nối tiếp nhau tạo thành thảm hoa đỏ rực trải dài trên cổng và bao quanh ngôi nhà của chị Nguyễn Nhi.

[Caption]k

Ngôi nhà nhỏ tại thủ đô Budapest của chị Nguyễn Nhi, 49 tuổi, được ví như chốn thần tiên bởi bao quanh là sắc đỏ hoa hồng và những chùm phong lữ thảo rủ thả mình từ ban công xuống cửa sổ.

[Caption]k

Hai khóm hồng Paul’s Scarlet được trồng từ năm 2004, cao hơn 3m, phủ kín vòm cổng.

[Caption]k

‘Nàng’ Sympathy uốn mình theo hàng rào, ‘nhuộm’ ngôi nhà bằng màu hoa đỏ rực.

[Caption]k

Chị Nguyễn Nhi chia sẻ: Paul’s Scarlet, Sympathy là hai giống hồng phổ biến tại Hungary, được người dân chọn trồng bởi khỏe mạnh, sai hoa và chăm sóc đơn giản. Ngoài tưới nước, bón phân ba lần mỗi năm vào tháng 3, tháng 5 và tháng 8, chị Nhi hầu như không phải phun thuốc hay bắt sâu.

[Caption]k

Giàn phong lữ thảo rủ được ông xã chị Nhi trồng trên ban công như màn che tự nhiên cho ngôi nhà. Hoa nở các mùa, chỉ tàn khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C.

[Caption]k

Mùa đông khi cây chết, chị mang bỏ gốc, trồng lại khi xuân sang. Chị Nhi làm vậy đều đặn mỗi năm, tốn kém chi phí và công sức.

[Caption]h

Người phụ nữ Việt tại Budapest chuyển tới sống tại đây đã 18 năm. Ban đầu chị thuê thợ sửa lại căn nhà theo ý thích rồi tự tay trồng hoa, chăm chút từng góc nhỏ trong khu vườn.

[Caption]h

Quản lý công ty xuất nhập khẩu đồ gia dụng, chị Nhi bận rộn nhưng vẫn ưu tiên việc chăm hoa. Chị tâm sự, để có được khu vườn ‘thiên đường’ này phải tốn nhiều thời gian và tâm huyết.

Chồng chị Nguyễn Nhi là bác sĩ nha khoa. Anh thường phụ vợ làm cỏ những khi rảnh rỗi còn đều một tay chị xoay xở.

Chồng chị Nguyễn Nhi là bác sĩ nha khoa. Anh thường phụ vợ làm cỏ những khi rảnh rỗi còn lại mọi việc hầu như đều một tay chị xoay xở.

[Caption]h

Chị Nhi cho biết Hungary là đất nước có khí hậu ôn hòa, thích hợp trồng nhiều loại hoa, đặc biệt là hoa hồng.

[Caption]h

Tận dụng ưu điểm này, chị tô điểm khu vườn 600 m2 bằng nhiều loại hoa trong đó có tulip, phong lữ thảo đứng, hoa cúc…

[Caption]kkkk

‘Người bạn nhỏ’ của chị Nhi mơ màng tắm nắng giữa những khóm tulip.

[Caption]kkkk

Chị tiết lộ chú mèo này rất yêu hoa, thường quanh quẩn bên những gốc hồng hoặc ngủ ngày giữa các bụi