Dự báo thời tiết hôm nay 4/7: Miền Bắc có mưa to, nắng nóng suy giảm

Dự báo thời tiết ngày 4/7, nắng nóng giảm nhẹ ở miền Bắc khi những cơn mưa lớn xuất hiện. Từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp diễn nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ giảm mưa.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều nay (4/7) đến sáng mai, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Mưa lớn khiến thời tiết nắng nóng ở Bắc Bộ hạ nhiệt, còn ở mức cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 55-65%.

Riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng vẫn tiếp diễn ở mức gay gắt với 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 50-60%.

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết nắng nóng ở Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới; từ khoảng 6/7, nắng nóng khả năng gia tăng trở lại ở khu vực Bắc Bộ.

Tây Nguyên và Nam Bộ, trong hôm nay, mưa giảm sau nhiều ngày mưa lớn liên tiếp; chỉ còn mưa rào và giông vài nơi.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 4/7:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; riêng nam Sơn La và Hòa Bình có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ, có nơi dưới 26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ; riêng Hòa Bình 35-36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Khu vực vùng núi và trung du nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; khu vực đồng bằng có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ, vùng núi có nơi dưới 27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; riêng đồng bằng 34-36 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-38 độ; phía Nam 32-35.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 28-30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ.