Dự báo thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng trước khi dịu mát

Dự báo thời tiết ngày 11/7, nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở miền Bắc và Trung Bộ cho đến cuối tuần, trời sẽ dịu mát. Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng mưa giông chiều tối.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11-12/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 45-50%.

Bắc Bộ và khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên nắng nóng ở mức nhẹ hơn với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 55-60%.

Miền Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng mạnh đến cuối tuần. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Các chuyên gia khí tượng nhận định, đây là đợt nắng nóng tuy không đến mức “kỷ lục” như những đợt trước, nhưng là dài nhất từ đầu năm đến nay, khi kéo dài ròng rã đã hơn 10 ngày.

Dự báo, thời tiết nắng nóng có khả năng dịu dần ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ 15/7 và ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên từ 16/7.

Ngoài ra, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết ngày nắng, chiều tối khả năng mưa rào và giông rải rác.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 11/7:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 33-36 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; đêm có lúc có mưa rào và giông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.