Doanh nghiệp bắt đầu cấp đông, ‘giải cứu’ thịt lợn

Thịt lợn sẽ được cấp đông theo quy trình công nghệ của thế giới, nhờ đó, thịt lợn sẽ giữ được phẩm cấp chất lượng nguyên vẹn cả năm sau khi bảo quản.

17-19-54_vs
Ảnh minh họa

Ngày 27/4, ông Lê Quang Thành, GĐ Cty Cổ phần thức ăn chăn nuôi Thái Dương (Hưng Yên) cho biết, Cty này đã có kế hoạch sẽ chính thức bắt tay vào thu mua và cấp đông với số lượng trước mắt khoảng 1.000 tấn thịt lợn, tương đương khoảng 14 nghìn con lợn thịt (100 kg/con) để góp phần “giải cứu” giá lợn đang bị xuống thấp trên thị trường.

Việc giết mổ cấp đông sẽ được tiến hành trong thời gian muộn nhất tới ngày 5/5/2017. Cty này đã ký hợp đồng phối hợp giết mổ với khoảng 4-5 lò mổ lớn tại phía Bắc, trong đó tại Hà Nội sẽ phối hợp với lò mò theo dây chuyền tự động của Cty TNHH Minh Hiền.

Ông Thành cho biết, Cty cũng đang hợp tác với một số tổng kho lạnh lớn tại phía Bắc để tiến hành hợp đồng cấp đông thịt lợn quy mô lớn, trong đó có một kho lạnh quy mô 15 nghìn mét khối đang gấp rút được hoàn thiện. Khi đi vào hoạt động, nó có thể cấp động được khoảng 171 nghìn con lợn.

Theo ông Thành, thịt lợn sẽ được cấp đông theo quy trình công nghệ của thế giới. Cụ thể sau giết mổ, thịt sẽ được đưa ngay vào kho lạnh với nhiệt độ âm 45 độ C, sau đó được bảo quản với nhiệt độ âm 22 độ C. Với nhiệt độ này, thịt lợn sẽ giữ được phẩm cấp chất lượng nguyên vẹn cả năm sau khi bảo quản.

Theo Nông nghiệp