Công thức nấu thịt lợn giả cầy ngon như ngoài hàng

Thịt lợn nấu giả cầy là món ăn dân dã, quen thuộc với người miền Bắc. BNEWS xin hướng dẫn cách nấu món ăn ngon ‘khó quên’ này.

*Nguyên liệu:

1 kg chân giò lợn. Gia vị: Riềng, nghệ tươi, sả, ớt, mẻ, mắm tôm, nước mắm.

*Cách làm:

Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi xay nát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát lấy nước.

Chân giò lợn cạo sạch lông, rửa sạch rồi dùng rơm thui vàng hoặc cho vào lò nướng vàng. Sau khi nướng xong đem rửa sạch, cạo cháy và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Chân giò lợn thui vàng. Ảnh: NBTD/BNEWS

Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong 1 tiếng (nếu trời nóng nên cho vào ngăn mát tủ lạnh).

Gia vị cho món giả cầy. Ảnh: BNEWS phát

Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp đó cho nước ngập thịt rồi vặn lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

Gia vị cho món giả cầy. Ảnh: BNEWS phát

Yêu cầu thành phẩm, thịt chân giò chín mềm nhưng không nát, ăn có dẻo dai, ngấm vị. Tỷ lệ nước và thịt xâm xấp. Ăn giả cầy với bún hoặc cơm đều ngon.

Thịt lợn giả cầy thành phẩm. Ảnh: NBTD/BNEWS

Có những gia đình thích thêm măng tươi củ thái miếng chữ nhật cỡ ngón tay vào nấu cùng thịt giả cầy ăn cũng rất ngon./.