Cách làm xôi lạc dừa ăn sáng

Xôi lạc dừa là món ăn quen thuộc. Vị xôi nếp mềm dẻo quyện với dừa bào sợi vừa ngọt vừa thơm, hấp dẫn bất kỳ ai ăn thử.

Xoi dau phong dua - mon an truyen thong hap dan mua dong hinh anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gram gạo nếp ngon, 250 gram lạc, 100 gram dừa bào sợi, một chút muối.
Xoi dau phong dua - mon an truyen thong hap dan mua dong hinh anh 2
Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên bạn đem gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước qua đêm hoặc từ 6-8 tiếng. Lạc bạn nhặt bỏ hạt bị hỏng rồi rửa sạch, cũng ngâm nước qua đêm cho lạc nở mềm.
Xoi dau phong dua - mon an truyen thong hap dan mua dong hinh anh 3
Lạc sau khi ngâm nước xong bạn đem đổ ra sả lại cho sạch, cho vào nồi, thêm nước và luộc cho tới khi hạt lạc chín mềm. Sau đó bạn đổ hết lạc ra sả lại nước lần nữa rồi để cho ráo.
Xoi dau phong dua - mon an truyen thong hap dan mua dong hinh anh 4
Bạn cho gạo vào tô hoặc âu sạch cùng với lạc, dừa nạo sợi và một chút muối, trộn đều các loại nguyên liệu này với nhau.
Xoi dau phong dua - mon an truyen thong hap dan mua dong hinh anh 5
Đặt xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi rồi bạn cho gạo vào xửng, tạo một lỗ giữa xửng để hơi nước thoát lên xôi sẽ nhanh chín hơn. Đậy vung và hấp khoảng 30 phút là xôi chín mềm, dùng đũa xới đều cho các hạt xôi tơi ra, hấp thêm 2-3 phút là tắt bếp. Xới xôi ra đĩa mời gia đình thưởng thức.
Xoi dau phong dua - mon an truyen thong hap dan mua dong hinh anh 6
Xôi lạc dừa dẻo mềm, beo béo, thơm lừng làm hài lòng bất cứ ai khi được thưởng thức, hãy trổ tài làm ngay món xôi này cho cả nhà thưởng thức bữa sáng thôi!