Cách làm sữa chua trộn trái cây thơm ngon, bổ dưỡng

Sữa chua thanh mát, giúp đẹp da, giữ dáng và đặc biệt dễ mix với nhiều trái cây giúp món ăn thêm thú vị, hấp dẫn với công thức đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng mà không bị tách vị.

Làm trái cây dầm sữa chua trong vòng mười đến 15 phút

Trái cây top đầu để mix sữa chua là các loại quả dâu, cam, chuối, kiwi, táo, nho, dưa hấu, đu đủ…

Hoa quả dầm sữa chua dễ dàng làm tại nhà bằng công thức đơn giản, nhưng để làm cho trái cây thơm ngon, không bị tách vị đem đến món ăn dinh dưỡng cho cả nhà thì không phải ai cũng biết.

Sau đây là vài cách làm sữa chua trộn/dầm trái cây thơm ngon chỉ trong vài phút đến 15 phút.

Cách 1: Sữa chua trộn hoa quả

Nguyên liệu

1 hộp sữa chua có đường

2 muỗng sữa đặc

Trái cây tươi (dưa hấu, thanh long, xoài, lê, kiwi, dâu tây, chuối, dứa… mỗi thứ mỗi ít).

1 muỗng nước cốt dừa, dừa khô, đá bào.

Cách làm

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, xắt nhỏ.

– Dưa hấu bỏ hạt, xắt miếng nhỏ vuông hạt lựu.

– Lê, xoài, kiwi, dâu tây rửa sạch, gọt vỏ và thái vuông cỡ hạt lựu.

– Mít tước sợi nhỏ.

– Dừa bổ lấy cùi, nạo sợi nhỏ, lấy nước riêng.

– Quýt bóc vỏ, bỏ xơ, tách múi lấy phần thịt

– Nho và việt quất có thể để nguyên quả hoặc bổ đôi.

Xếp các loại trái cây vào cốc/bát. Nếu là cốc thủy tinh thì cho 1/2 cốc trái cây, rồi đổ sữa chua vào. Tiếp đó lại xếp tiếp trái cây lên trên cho đẹp mắt.

Thêm 1-2 thìa sữa đặc, một ít nước cốt dừa tạo vị đậm đặc thơm ngon.

Đá bào, dừa khô cho cuối cùng là tạo thành cốc/ bát sữa chua trái cây đầy sắc, hương vị vô cùng thơm ngon kích thích vị giác.

Khi ăn thì trộn đều lên hãy thưởng thức.

Có thể cho thêm thạch, trân châu, hạt óc chó, hạt điều… (nếu thichsw). Sữa chua hoa quả trộn/dầm thế này chỉ làm trong 10-15 phút là xong, rất thơm ngon tại nhà.

Ảnh minh họa.

Chúc bạn thành công!