Cách làm nước chấm hải sản ngon bá cháy

Cách làm nước chấm hải sản với những nguyên liệu đơn giản nhất, đủ cách pha cho từng loại chị em có thể tham khảo để mâm cơm thêm hoàn hảo.

Hải sản tươi luộc, hấp, chiên, nướng… đều rất ngon và ngọt thịt nhưng thêm một bát nước chấm đúng vị, được pha chuẩn công thức sẽ “đánh thức” hương vị của hải sản tươi.

Cách làm nước chấm hải sản với các loại nước chấm muối ớt xanh, muối ớt đỏ, sốt chấm hải sản… rất đơn giản. Sau đây là những cách pha nước chấm hải sản ngon, chuẩn vị với nguyên liệu, công thức dễ thực hiện nhất.

Hướng dẫn chọn mua nguyên liệu làm nước chấm hải sản

Để làm nước chấm hải sản ngon thì chắc chắn không thể thiếu ớt. Ớt tươi hiện có 2 loại được dùng nhiều trong làm nước chấm là ớt xiêm xanh và ớt sừng đỏ.

Ớt xiêm xanh

Ớt xiêm xanh hay còn được biết đến với tên gọi là ớt hiểm. Loại ớt này có màu xanh, quả nhỏ, rất cay và hăng. Người ta thường sử dụng ớt xiêm để pha nước chấm hoặc chế biến các món ăn.

Khi mua loại ớt này, bạn nên:

– Chọn những quả có kích thước nhỏ bởi ớt càng nhỏ thì càng thơm, càng cay.

– Mua những quả tươi còn nguyên phần cuống, màu xanh tươi và không bị thối, ủng.

Ớt sừng đỏ

Với loại ớt sừng đỏ, khi mua bạn cũng cần phải lưu ý đến độ tươi ngon của ớt. Một vài bí kíp giúp bạn chọn được ớt ngon, cay như ý.

– Lựa chọn những trái có màu đỏ đồng đều, khi ngửi cảm nhận được vị hăng tự nhiên của ớt.

– Quả ớt ngon có phần cuống xanh, dính chặt vào quả.

– Tránh chọn mua những quả ớt sừng bị dập, nát, thối như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nước chấm hải sản cũng như sức khỏe của bạn và người thân.

Cách làm muối ớt xanh Nha Trang chấm hải sản

Muối ớt xanh Nha Trang là một trong những loại nước chấm hải sản “thần thánh” được yêu thích nhất. Cách làm muối ớt xanh Nha Trang chấm hải sản khá đơn giản.

Nguyên liệu làm muối ớt xanh Nha Trang

– Ớt xiêm xanh: 15 – 20 quả (tăng giảm tùy sở thích về độ cay)

– Đường trắng: 25g

– Muối: 10g

– Sữa đặc: 40g (tạo độ đặc, sánh)

– Nước cốt chanh: 50ml

– Lá chanh non: 2 lá (tăng giảm tùy theo sở thích)

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - Ảnh 1.

Công thức pha muối ớt chanh Nha Trang “thần thánh”

Cách làm nước chấm hải sản ớt xanh

– Rửa sạch ớt, bỏ cuống. Rửa sạch lá chanh. Tất cả để ráo nước.

– Cho ớt xanh, lá chanh, đường, muối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cứ xay 15 giây thì dừng lại rồi tiếp tục xay cho nhuyễn hết nguyên liệu.

– Đổ nước cốt chanh và sữa đặc vào xay cùng. Xay cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau là được.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - Ảnh 2.

Xay nhuyễn các nguyên liệu

Cách làm muối ớt chanh này sẽ có vị ngọt nhẹ, cay cay, vị chua nhẹ của cốt chanh, thơm của lá chanh và đặc biệt đặc sánh nhẹ chấm hải sản vô cùng hấp dẫn. Với cách làm sốt chấm hải sản này có thể chấm được tất cả các loại hải sản hấp, chiên, nướng, luộc… rất đậm vị.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - Ảnh 3.

Muối ớt chanh Nha Trang chấm các loại hải sản ngon đặc biệt

Chúc bạn thành công!