Nguyên liệu
Thành phần cơ bản:
– Thịt đùi gà: 500g
– Boaro: 2 cây
– Hẹ: 1 cây
Nguyên liệu thô:
– Rượu gạo: 2 muỗng canh
– Nước gừng (hoặc bột gừng): 1 muỗng cà phê
– Muối: 1 lượng thích hợp
– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
Nguyên liệu gia vị:
– Tương ớt Hàn Quốc: 1 + ½ muỗng canh
– Bột ớt: 1 muỗng canh
– Nước tương: 1 + 1/2 muỗng canh
– Sốt cà chua: 2 muỗng canh
– Siro bắp: 3 muỗng canh
– Tỏi băm nhỏ: 1/2 muỗng canh
– Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
Cách làm thịt gà xiên nướng chuẩn vị
Bước 1: Cắt thịt đùi gà thành 4-5 phần bằng nhau và ướp các nguyên liệu thô gồm rượu gạo, nước gừng, muối và bột tiêu trong 20 phút.
Bước 2: Cắt boaro thành từng đoạn dài 3cm. Cho các nguyên liệu gia vị gồm tương ớt Hàn Quốc, bột ớt, nước tương, sốt cà chua, siro bắp, tỏi băm nhỏ, rượu nấu ăn và bột tiêu vào bát rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 3: Lần lượt cho thịt gà và boaro vào que xiên, sau đó thoa đều gia vị lên bề mặt.
Bước 4: Đặt các xiên thịt gà vào lò nướng và nướng cho đến khi chín đều.
Bước 5: Rắc hẹ đã cắt nhỏ lên trên các xiên nướng thì bạn đã có thể thưởng thức ngay được rồi.
Chúc bạn thành công!