Cách làm món gỏi bưởi tôm thịt ngon bá cháy đãi cả nhà

Vị chua ngọt của bưởi hòa quyện với thanh ngọt của tôm thịt tạo nên một món ăn lạ miệng, ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1 trái bưởi

– Thịt ba chỉ

– Tôm

– Rau răm, rau húng lũi

– Cà rốt

– Hành tây

– Đậu phộng, mè rang

– Ớt sừng, chanh, tỏi tiêu…

Cách làm gỏi bưởi tôm thịt

– Bưởi tách lấy ruột để riêng, nên chọn bưởi vừa chín để tép giòn và ngọt thanh.

– Tôm luộc bóc vỏ

– Thịt luộc thái mỏng

– Cà rốt bào sợi nhỏ

– Rau cắt vừa

– Ớt sừng thái sợi

– Hành tây cắt nhỏ ngâm với nước lạnh pha chút đường để giữ độ giòn và bớt mùi hăng.

Trộn các nguyên liệu trên lại với nhau.

Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng canh nước mắm+ 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê tiêu + tỏi ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.

– Khi ăn cho nước trộn gỏi đậu phộng, mè rang vào trộn đều và thưởng thức.