Măng tây đem xào cùng tôm được món ngon lại bổ

Măng tây được coi là loại rau cao cấp, siêu bổ dưỡng nên được mệnh danh là rau “hoàng đế”. 93% thành phần của măng tây là nước. Măng tây ít calo, chứa nhiều vitamin B6, canxi, magiê, kẽm, chất xơ, protein, beta-carotene, vitamin C, vitamin E, vitamin K… cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời. Đặc biệt măng tây còn tốt cho khả năng tình dục. Nếu ăn măng tây đúng cách sẽ tốt cho cơ thể.

Măng tây có thể đem xào, nướng, nấu canh… đều được. Món ăn nào từ măng tây đều rất ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử món tôm xào măng tây dưới đây nhé, đảm bảo sẽ không hối hận vì đã làm.

Nguyên liệu:

– 20 cây măng tây, 200g tôm, 200g cà rốt, 1/2 củ gừng, 3 củ hẹ, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 2 thìa muối, 3g bột nêm, 1 thìa tinh bột hòa với 1 thìa nước để tạo thành nước tinh bột.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi băm và gừng băm nhỏ rồi để riêng.

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.

– Măng tây bỏ gốc già, rửa sạch, thái thành các đoạn chéo.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 2: Xào tôm cùng măng tây

– Đổ dầu ô liu vào nồi, cho tôm vào xào đều, thêm gừng và tỏi vào xào đều.

– Sau đó cho rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương, muối, tiêu đen vào xào đều.

– Tiếp theo, cho măng tây, cà rốt vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Cho lượng nước và tinh bột thích hợp vào, xào thêm một xíu, nếm thấy vừa miện thì tắt bếp.

Món tôm xào măng tây đơn giản, dễ làm, hai màu xanh và đỏ quấn quýt hòa quyện vào nhau trông rất hấp dẫn. Đặc biệt măng tây trông màu tươi sáng, xanh mướt, giòn còn thịt tôm thì căng mọng, trong veo chắc chắn chẳng ai có thể chối từ được.

Chúc các bạn thành công!