Những chiếc bánh trung thu đẹp, độc, lạ 2017

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Trung thu nhưng rất nhiều bà nội trợ và các nhãn hàng đã làm bánh Trung thu với những mẫu mã, kiểu dáng độc, lạ, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bên cạnh dòng bánh Trung thu truyền thống, giờ đây bánh Trung thu homemade cũng rất được ưa chuộng và trở thành một món quà cho dịp Tết Trung thu.

Mặc cho các thương hiệu bánh trung thu lớn đang làm mưa làm gió trên quầy kệ, những loại bánh trung thu làm thủ công nhỏ lẻ tại nhà vẫn có chỗ đứng riêng trên thị trường.

Điểm nổi bật của các loại bánh làm tại nhà là bảo đảm bánh mới, cách tạo hình rất bắt mắt. Đó là bánh trung thu nhân hoa quả hoặc bánh trung thu lạnh. Đây là một món ăn thơm mát và rất kích thích vị giác.

Bánh trung thu nhân sầu riêng tươi là loại bánh trung thu độc lạ khá nổi bật trên thị trường trung thu năm nay. Đây là dòng bánh được xách tay từ Malaysia về. Mỗi hộp bánh hiện có giá 1,2 triệu đồng, bao gồm 8 chiếc khá nhỏ, chỉ khoảng 60 gram mỗi chiếc. Bánh có vỏ mềm mịn, màu hơi vàng, làm từ bột nếp nhồi với đường và nước hoa bưởi. Nhân bên trong là sầu riêng tươi không pha tạp của vùng Musang King, nơi trồng sầu riêng nổi tiếng chất lượng tốt nhất của Malaysia. Bánh có mùi thơm rất riêng. Kể cả những người không thích ăn sầu riêng cũng sẽ chấp nhận được vì mùi không nồng như các loại sầu riêng hay bánh sầu riêng khác.

Trăng Ngũ sắc cũng là tên bộ sưu tập bánh trung thu gồm 5 loại bánh – điểm nhấn của một thương hiệu trong mùa Trung thu 2017. Những chiếc bánh được sử dụng đường ăn kiêng để đáp ứng nhu cầu thưởng thức bánh ngon và tốt cho sức khỏe. Giá bánh tham khảo: từ 85.000 đến 290.000đ.


Giá bánh tham khảo: từ 85.000 đến 290.000đ.

Giá bánh tham khảo: từ 85.000 đến 290.000đ.

Ngoài bánh Trung thu homemade và truyền thống, bánh Trung thu hạng sang cũng rất được ưa chuộng và trở thành một món quà cho dịp Tết Trung thu. Bánh Trung thu của một khách sạn lớn ở Hà Nội năm nay, cảm hứng khơi nguồn khá độc đáo: Từ những nét hoa văn “Tam sơn thủy ba” tuyệt diệu trong y phục Hoàng cung một thời xưa cũ.

Vốn đã khẳng định được vị thế của mình trong “làng” bánh Trung thu cao cấp, năm nay, một khách sạn lớn khác cũng giới thiệu bộ sưu tập 4 hộp bánh Trung thu nổi bật, với sắc xanh dương kết hợp hài hòa cùng họa tiết ghi bạc. Giá bánh từ 690.000 đồng- 1,49 triệu đồng/hộp.

Năm 2017 cúng Rằm tháng Bảy vào ngày giờ nào để tránh rước “vong” vào nhà​

Cách cúng Rằm tháng Bảy để vừa thành tâm vừa tiết kiệm​

Theo Vnexpress