11 loại thực phẩm có thể ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo

Bạn thường hay đói vào ban đêm nhưng lại chẳng dám ăn vì sợ tăng cân? Thật ra, vẫn có những loại thức ăn vặt ban đêm vừa giúp bạn “thỏa mãn” dạ dày mà không sợ tăng cân đấy!

Nếu bạn là người thích ăn vặt vào ban đêm, những loại thực phẩm lành mạnh này sẽ đáp ứng điều đó, đặc biệt không gây tăng cân và ảnh hưởng tới giấc ngủ.

1. Ngũ cốc và sữa

11 loại thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo, tạo cảm giác no lại còn thúc đẩy một giấc ngủ ngon - Ảnh 1.

Một bát ngũ cốc nguyên hạt như bột yến mạch với sữa ít chất béo sẽ mang đến cảm giác no, đồng thời giúp đốt cháy lượng calo và chất béo.

2. Pho mát

11 loại thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo, tạo cảm giác no lại còn thúc đẩy một giấc ngủ ngon - Ảnh 2.

Các nhà khoa học Harvard, Mỹ, cảnh báo rằng để bụng đói cũng gây ra nhiều rắc rối cho giấc ngủ giống như ăn quá nhiều. Vì vậy, họ khuyên bạn nên ăn thứ gì đó nhẹ nhàng vào buổi tối. Chẳng hạn, pho mát có đủ hương vị để đáp ứng các thụ thể vị giác và sẽ không gây khó khăn cho cơ thể để tiêu hóa.

3. Sữa chua

11 loại thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo, tạo cảm giác no lại còn thúc đẩy một giấc ngủ ngon - Ảnh 3.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng các loại sữa chua, đặc biệt là sữa chua không đường, là sự lựa chọn thích hợp khi bạn muốn ăn vặt vào ban đêm. Nếu bạn chưa quen ăn sữa chua không đường thì hãy thêm một chút mật ong cũng rất tốt.

4. Quả bơ

11 loại thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo, tạo cảm giác no lại còn thúc đẩy một giấc ngủ ngon - Ảnh 4.

Bơ là một trong những loại trái cây tốt nhất cho ban đêm vì rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Ăn một quả bơ trung bình giúp điều hòa nồng độ đường huyết, tăng nồng độ cholesterol tốt và thúc đẩy một giấc ngủ ngon.

5. Bánh quy giòn

11 loại thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo, tạo cảm giác no lại còn thúc đẩy một giấc ngủ ngon - Ảnh 5.

Đây là loại bánh quy nguyên hạt, không phải loại thông thường, có thể ăn được mà không gây hại quá nhiều tới giấc ngủ. Chúng chứa carbohydrate chậm, giúp bạn no lâu hơn.

6. Bắp rang

11 loại thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo, tạo cảm giác no lại còn thúc đẩy một giấc ngủ ngon - Ảnh 6.

Bạn có biết bỏng ngô cũng là một trong những thức ăn vặt ban đêm an rất an toàn? Tuy nhiên, bạn không nên dùng bắp rang rang bằng lò vi sóng thường bán trong siêu thị vì loại bỏng ngô này có rất nhiều bơ.

7. Chuối

11 loại thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo, tạo cảm giác no lại còn thúc đẩy một giấc ngủ ngon - Ảnh 7.

Chuối là một trong những món ăn nhẹ ban đêm lành mạnh nhất vì giàu chất xơ, kali, magiê, chất điện giải và vitamin. Nó giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và mang lại một giấc ngủ ngon.

8. Trứng

11 loại thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo, tạo cảm giác no lại còn thúc đẩy một giấc ngủ ngon - Ảnh 8.

Một quả trứng luộc chỉ chứa 75 calo, là món ăn nhẹ ban đêm hoàn hảo. Một bữa ăn nhẹ như vậy sẽ giúp bạn quên đi cơn đói cho đến sáng hôm sau và sẽ không “chuyển hóa” thành mỡ thừa trên vùng eo của bạn.

9. Quả hạch

11 loại thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo, tạo cảm giác no lại còn thúc đẩy một giấc ngủ ngon - Ảnh 9.

Có các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân và quả óc chó giúp mang đến một cảm giác no. Ngoài ra, chúng giàu chất dinh dưỡng và protein giúp thỏa mãn cơn đói.

10. Rau

11 loại thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo, tạo cảm giác no lại còn thúc đẩy một giấc ngủ ngon - Ảnh 10.

Nếu thường xuyên phải thức dậy vào ban đêm vì đói, bạn có thể chuẩn bị một số món ăn như salad rau xanh. Chúng chứa các loại tinh bột giúp bạn no cho tới sáng mà không phải ăn những thứ không lành mạnh khác.

11. Một ly nước ép anh đào

11 loại thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái vào ban đêm mà không sợ béo, tạo cảm giác no lại còn thúc đẩy một giấc ngủ ngon - Ảnh 11.

Nước ép anh đào tươi có thể không thực sự giúp bạn no nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy rằng loại nước này ảnh hưởng tích cực đến chất lượng giấc ngủ, giúp bạn ngủ sâu và lâu hơn.