Sườn chay xốt chua ngọt, lựa chọn cho những ngày ngán mỡ

Sườn chay xốt chua ngọt có vị mềm thơm thấm đều gia vị xốt chua ngọt lại có vị giòn giòn của củ sen nên hương vị rất cân bằng, ăn với cơm rất hợp!

Nguyên liệu:

1 củ sen

1 củ khoai tây

100g đường phèn

18g bột mì

35g bột gạo nếp

50g xốt cà chua

4g hành lá thái nhỏ

4g vừng rang

Dầu ăn

Chế biến:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ thái lát. Hấp chín khoai tây sau đó nghiền nhuyễn khoai. Cho bột mì, bột gạo nếp vào bát khoai tây nghiền rồi trộn đều.

Có món sườn chay xốt chua ngọt này, nhà tôi ăn cơm ngon mà không ngán tí nào! - Ảnh 1.

Bước 2: Nhào bột thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ khoảng 15 phút. Trong lúc đợi bột nghỉ thì gọt vỏ củ sen, cắt củ sen thành thanh dạng con chì. Ngắt một ít bột rồi bọc vào thanh củ sen tạo hình như miếng sườn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn chay vào chiên.

Có món sườn chay xốt chua ngọt này, nhà tôi ăn cơm ngon mà không ngán tí nào! - Ảnh 2.

Bước 3: Khi sườn chín vàng đều thì vớt ra bát. Để lại chút dầu ăn trong chảo, cho đường phèn vào đun đến khi đường tan chảy và chuyển màu cánh gián thì thêm xốt cà chua vào rồi đảo nhanh trong khoảng 10 giây. Tiếp đó đổ sườn chay vào đảo đều cho sườn thấm gia vị xốt là được. Lấy sườn ra đĩa, thêm vừng rang và hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Có món sườn chay xốt chua ngọt này, nhà tôi ăn cơm ngon mà không ngán tí nào! - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Món sườn chua ngọt là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt. Mới chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hương vị của thịt, rất nhiều người ăn chay trường lại thích món sườn chay xốt chua ngọt này, nhất là trong tháng Giêng nhiều người cũng thích ăn chay nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn có một món sườn chay xốt chua ngọt ngon miệng thì hãy tham khảo ngay công thức làm trên đây nhé!