Cách nấu canh cá rô rau nhút chua thanh giải nhiệt

Canh cá rô rau nhút chua chua thanh mát rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè nóng bức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Rau nhút lặt sạch : 200g
+ Cá rô : 2 con (khoảng 300g)
+ Thơm : 1/4 trái
+ Hoa kim châm : 100g
+ Cà chua : 1 trái
+ Rau quế : 10 lá
+ Ớt hiểm : 1 trái
+ Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
+ Nước cốt chanh dây 
+ Tỏi phi, tỏi băm

Cách nấu canh cá rô rau nhút:

Cũng giống như các món canh cá rô rau cải hay canh cá rô rau ngót,.. loại cá rô bạn chọn mua phải là cá rô đồng và còn sống nhé, cá rô nhớ sơ chế sạch, bỏ ruột, cà chua bổ múi cau, thơm thái lát.

 Rau nhút để nấu canh chua rau nhút bạn nhớ lặt và rửa sạch, sau đó để ráo, hoa kim châm bỏ gốc và rửa sạch, rau quế lặt và rửa sạch.

Phi thơm hành tỏi băm, cho thơm vào xào chín rồi cho nước lạnh vào nấu sôi, tiếp tục cho cá rô, cà chua, ớt cắt khoanh, gia vị và nước cốt khế vào, nếu không có chanh bạn có thể thay bằng khế để làm món canh cá rô đồng nấu khế cũng khá hấp dẫn đấy!

Sau khi nêm nếm vừa ăn, bạn cho tiếp hoa kim châm vào, cho rau quế cuối cùng và tắt bếp, vậy là món canh cá rô phi nấu chua đã hoàn thành. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!