Ngọt thơm thịt cuộn hoa thiên lý hấp

Hoa thiên lý đang vào mùa nở rộ, bạn hãy tranh thủ mua những bông hoa thiên lý tươi ngon về chế biến món thịt cuộn hoa thiên lý ngọt mát này.

Nguyên liệu:  

– 200 g thịt nạc

– 50 g hoa thiên lý

– Vài cây hành lá

– Gia vị: Hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt, dầu hào.

Cách làm:   

Hoa thiên lý nhặt bỏ hoa úa sau đó rửa sạch; Hành lá cắt lấy lá rửa sạch rồi trụng qua nước sôi cho mềm.  

Thịt lợn thái miếng to bản khoảng 3 cm x 7 cm. Ướp thịt với một ít hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu hào rồi trộn đều.     

Trải từng miếng thịt đã ướp ra thớt, thêm vài bông hoa thiên lý lên trên, rồi cuộn tròn lại sau đó dùng lá hành cột chặt lại. Bạn làm tương tự với phần hoa thiên lý và thịt còn lại.         

Cho thịt cuộn hoa thiên lý hấp vào nồi hấp, bạn đun nồi hấp sôi khoảng 15 phút là thịt chín.  

Lấy thịt cuộn hoa thiên lý ra đĩa, khi ăn bạn có thể chấm với nước mắm pha tỏi ớt cũng rất ngon lắm đấy.