Canh khoai tây nóng hổi sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn ngon hơn rất nhiều.
Nguyên liệu
200g khoai tây
200g cà chua
400g sườn
20g gừng
1500ml nước
Muối
Hành lá
Cách làm
Đun sôi nồi nước, thả quả cà chua đã khía nhẹ vào. Sau đó chần sơ để dễ dàng bóc vỏ cà chua.
Cà chua bổ múi cau, khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Gừng thái lát, hành lá thái nhỏ.
Sườn ngâm nước muối 15 phút sau đó cho sườn vào nồi, đổ thêm 1,5l nước vào ninh sườn. Nhớ hớt bọt.
Đặt chảo lên bếp, cho đầu hành trắng vào xào sơ với chút dầu ăn sau đó cho khoai tây và cà chua vào xào.
Trút lại khoai tây và cà chua vào nồi ninh sườn. Ninh cho khoai tây bở.
Khi khoai tây chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi thêm hành xanh vào thì tắt bếp.