Có tôm tươi mà không thử 1 lần đem chiên sả ớt thơm phưng phức thì thật có lỗi với chiếc dạ dày!

Tôm chiên sả ớt là món ăn tuyệt vời cực kỳ thích hợp với tiết trời mùa thu se lạnh.

Tôm tươi đang vào mùa, bạn hãy thử trổ tài làm món tôm chiên sả ớt chiêu đãi gia đình xem sao. Đây là món ngon dễ làm, không cần chế biến phức tạp mà vẫn đảm bảo tươi ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 300g tôm tươi

– 50g sả tươi

– Xì dầu nhạt

– 1 thìa cà phê muối

– 1/2 thìa đường

– 1/2 thìa cà phê tỏi

– 3 quả ớt

Cách làm:

– Tôm tươi rửa sạch, bỏ đường chỉ tôm

– Thêm 1/2 thìa muối và hạt tiêu, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 nhánh sả, trộn đều và ướp trong 15 phút. Nếu để qua đêm thì mùi vị sẽ đậm hơn.

– Rửa sạch xả, cắt bỏ rễ, cắt làm 4 khúc mỏng, dùng giấy bếp thấm bớt nước để sả không bị bắn nước khi chiên.

– Dùng kéo hoặc mũi dao khoét 1 lỗ sau lưng tôm, luồn lá sả qua lỗ đó rồi cuốn chặt thân tôm.

– Bỏ một lượng dầu vào chảo, cho tôm đã cuốn sả vào chiên trong 2-3 phút, vớt ra để ráo dầu.

– Rắc thêm chút muối lên món tôm chiên sả.

Tôm chiên sả ớt hương vị ngọt thơm đậm đà, tê tê đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy hài lòng. Tôm chiên sả ớt chấm muối tiêu, hương vị sẽ càng thơm ngon, không chê vào đâu được.

Chúc bạn thành công!