Cách làm món thịt gà xiên nướng thơm nức

Thịt đùi gà được nướng với nước sốt cay mang đến một hương vị khiến ai cũng phải mê.

Nguyên liệu

Thành phần cơ bản:

– Thịt đùi gà: 500g

– Boaro: 2 cây

– Hẹ: 1 cây

Nguyên liệu thô:

– Rượu gạo: 2 muỗng canh

– Nước gừng (hoặc bột gừng): 1 muỗng cà phê

– Muối: 1 lượng thích hợp

– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

Nguyên liệu gia vị:

– Tương ớt Hàn Quốc: 1 + ½ muỗng canh

– Bột ớt: 1 muỗng canh

– Nước tương: 1 + 1/2 muỗng canh

– Sốt cà chua: 2 muỗng canh

– Siro bắp: 3 muỗng canh

– Tỏi băm nhỏ: 1/2 muỗng canh

– Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh

– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức hấp dẫn - Ảnh 1.

Cách làm thịt gà xiên nướng chuẩn vị

Bước 1: Cắt thịt đùi gà thành 4-5 phần bằng nhau và ướp các nguyên liệu thô gồm rượu gạo, nước gừng, muối và bột tiêu trong 20 phút.

Bước 2: Cắt boaro thành từng đoạn dài 3cm. Cho các nguyên liệu gia vị gồm tương ớt Hàn Quốc, bột ớt, nước tương, sốt cà chua, siro bắp, tỏi băm nhỏ, rượu nấu ăn và bột tiêu vào bát rồi trộn đều lại với nhau.

Bước 3: Lần lượt cho thịt gà và boaro vào que xiên, sau đó thoa đều gia vị lên bề mặt.

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức hấp dẫn - Ảnh 4.

Bước 4: Đặt các xiên thịt gà vào lò nướng và nướng cho đến khi chín đều.

Bước 5: Rắc hẹ đã cắt nhỏ lên trên các xiên nướng thì bạn đã có thể thưởng thức ngay được rồi.

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức hấp dẫn - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!