Đầu tôm đừng vứt bỏ, đem nấu canh mướp kiểu này cả nhà đều mê

Mùa hè trời oi nóng mà được thưởng thức bát canh mướp nấu tôm thanh mát, thơm ngon thế này thì còn gì bằng.

Chuẩn bị:

– Tôm tươi, mướp hương, gừng, rượu nấu ăn, muối và hạt tiêu, hành lá, hành khô, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Tách riêng đầu và thân tôm, bóc vỏ tôm và lấy chỉ đen rồi rửa sạch. Cho xíu rượu nấu ăn vào ướp 10 phút với tôm để loại bỏ mùi tanh, hôi.

– Đầu tôm rửa sạch, cũng ướp riêng với một chút rượu cho thơm.

dau tom dung vut bo, dem nau canh muop kieu nay 10 nguoi an, 11 nguoi me man - 1

– Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi cắt miếng vừa ăn.

dau tom dung vut bo, dem nau canh muop kieu nay 10 nguoi an, 11 nguoi me man - 3

Bước 2: Nấu canh

Cho chút dầu ăn vào chảo, bật bếp, làm nóng dầu, sau đó đổ đầu tôm vào xào. Khi đầu tôm chuyển sang màu hồng đỏ thì thêm chút muối và hạt tiêu vừa miệng vào, xào đều một lát cho đầu tôm chín rồi cho ra bát. Lúc này đầu tôm có thể ăn trực tiếp hoặc cho vào canh đều ngon.

Vẫn trong chảo đó, cho hành khô, gừng băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho tôm vào xào cho đến khi nó chuyển sang màu hồng.

Sau đó, đổ mướp vào chảo tôm, xào khoảng nửa phút, thêm nước vừa đủ để làm canh, đun sôi trên lửa lớn thêm 5 phút hoặc đến khi mướp chín. Nếu thích, bạn có thể thả chỗ đầu tôm đã xào lúc trước vào cho canh thêm ngọt, hoặc ăn đầu tôm riêng.

Cuối cùng, cho thêm ít muối cho vừa miệng, rắc ít hành lá lên trên cho đẹp mắt, canh cũng thơm ngon hơn.

dau tom dung vut bo, dem nau canh muop kieu nay 10 nguoi an, 11 nguoi me man - 4

Tắt bếp, cho canh ra bát và thưởng thức.

dau tom dung vut bo, dem nau canh muop kieu nay 10 nguoi an, 11 nguoi me man - 5

dau tom dung vut bo, dem nau canh muop kieu nay 10 nguoi an, 11 nguoi me man - 6

Chúc các bạn thành công!