Người dân Hưng Yên vào mùa thu hoạch nhãn
Sản lượng vụ nhãn năm nay của Hưng Yên ước đạt 41.000 tấn quả, tăng trên 10.000 tấn so với năm 2017.
Những ngày này,...
Bắc thang thu hoạch táo mèo ở vùng cao
Từ một loại cây hoang dã, trái chín rụng đầy gốc mỗi mùa thu, giờ đây táo mèo trở thành hàng hóa bán chạy...
Giống mít hạt lép, không phân biệt xơ múi của lão...
Theo ông Trần Minh Mẫn, trái mít có nhiều điểm lạ như chín không thơm, bổ ra không mủ, xơ và múi đều ăn được,...
Giống na cho quả khổng lồ ở Lạng Sơn
Mỗi cây na chỉ chưa tới 20 quả, thu hoạch nhiều đợt trong năm, mỗi quả nặng một kg.
Năm 2014, Phòng Nông nghiệp...
Na Lạng Sơn xuống núi
Những trái na chín đầu mùa trên núi xứ Lạng đang được thu hái, chuyển về xuôi tiêu thụ.
Tiết trời miền Bắc lập...
Cá cơm sông Mekong đi khắp cả nước nhờ công nghệ...
Mỗi lọ cá cơm sấy giòn bảo quản được 6 tháng, thuận tiện cho vận chuyển toàn quốc.
Dòng Mekong vốn nổi tiếng với nhiều...
Người Quảng Nam trồng sâm kết hợp bảo vệ rừng
Cây sâm cần tán rừng già để sinh trưởng, mang lại kinh tế cho người trồng, vì vậy, giữ rừng cũng là giữ sâm...
Cách làm cải chua truyền thống của người Gò Công
Sản phẩm có vị chua ngọt, thêm chút ớt cay mang đặc trưng ẩm thực miền Tây Nam Bộ, khác với cải chua miền...
Mắm tôm chà thơm đượm nắng ở Gò Công
Tên gọi mắm tôm chà xuất phát từ cách làm, đó là con tôm đem giã nhuyễn, chà lên tấm rây rồi lấy phần...
Gạo Séng Cù-hạt ngọc Tây Bắc
Cây lúa tắm sương đêm, uống nước suối từ khe núi chảy ra cho hạt gạo dẻo, vị ngọt bùi, thơm hương núi rừng...