Từng miếng nem giòn tan nóng hổi ăn với cơm hay bún vào những ngày mưa lạnh thì quá tuyệt vời.
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ức gà 100g
Giá đỗ 50g
Rau củ 1/2 quả dưa chuột, 1/2 củ cà rốt
Vỏ há cảo 20 chiếc
Gia vị: 15ml dầu hào, ít muối, bột bắp, đường, dầu ăn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ, dưa chuột rửa sạch thái sợi như cà rốt. Giá đỗ rửa sạch luộc qua rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Ướp và xào thịt
Thịt gà thái sợi cho vào bát rồi thêm dầu hào, chút muối, tinh bột và đường vào trộn đều. Ướp gà khoảng 20 phút. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào xào. Xào cho đến khi thịt gà chuyển màu thì tắt bếp.
Bước 3: Gói nem
Cho vỏ há cảo ra thớt, dùng thanh cán cán cho vỏ bánh to và mỏng hơn (tùy thích). Thêm cà rốt, giá đỗ và dưa chuột cùng thịt gà xào vào.
Bước 4: Rán nem
Gói nem lại. Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 70% thì cho nem vào chiên cho đến khi chín vàng giòn là được.
cách làm nem kiểu này vừa đơn giản lại giòn ngon. Phần nhân đơn giản nhưn lại khá mềm ngọt. Quan trọng là ăn thoải mái, bao nhiêu cũng không lo tăng cân!
Chúc bạn thành công!