Tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch cát không còn một hạt cực đơn giản

Bài viết ngày hôm nay sẽ tiết lộ cho bạn một mẹo làm sạch ngao đơn giản bất ngờ. Cùng tham khảo nhé.

Cách làm sạch ngao nhanh nhất

Cho ngao vào chậu nước rồi ngâm khoảng 1 tiếng đểngao mở miệng. Sau đó dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn ở bám ở bên ngoài và bên trong ngao nhả bớt ra.

Sau đó, bạn cho ngao vào một hộp kín, thêm chút nước, đậy nắp lại, lắc thật mạnh.Nếu không có hộp, bạn có thểdùng hai chiếc chậu úp lên nhau.

Lắc mạnh tay như vậy khoảng 5 lần, ngao sẽ tự động nhả hết cát.

Lúc này, bạn chỉ cần rửa lại ngao vài lần với nước sạch là có thể đem ra chế biến.

lam-sach-ngao-01
                                          Ảnh minh họa.

Ngâm ngao với nước muối ớt

Sau khi mua ngao về chúng ta rửa sạch ngao bằng nước lạnh, sau đó lấy một chậu nước có pha thêm muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào. Tiếp đến bỏ ngao vào dung dịch trên ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra. Sau đó rửa lại thật sạch và chế biến.

lam-sach-ngao-02
                                             Ảnh minh họa.

Ngâm trong nước ấm

Để tiết kiệm thời gian làm sạch ngao, bạn cũng có thể ngâm chúng trong nước ấm.Phương pháp này đòi hỏi phải có nhiệt độ phù hợp, khoảng 50 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao, ngao sẽ bị nấu chín.

Ở trong nước có nhiệt độ 50 độ, ngao sẽ cảm thấy nguy hiểm và sẽ tự bảo vệ mình để hấp thụ nhiều nước hơn, do đó hoạt động nhả cát sẽ được đẩy nhanh. Thông thường chỉ mất 10 phút là đã có những con ngao sạch sẽ để chế biến món ăn.