Trời nắng làm bún trộn sốt mè rang vừa ngon vừa mát

Bạn chỉ mất khoảng 15 phút là đã có ngay một đĩa bún trộn sốt mè rang tuyệt ngon cho bữa ăn ngày nắng.

Nguyên liệu:

200g bún khô

1 chiếc xúc xích

1 quả trứng

½ quả dưa chuột

30ml sốt mè rang

Một ít muối, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Đập trứng vào bát đánh tan với một ít muối, cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó đổ trứng vào tráng chín hai mặt rồi cho ra đĩa.

Bước 2: Bún khô rửa sạch sau đó luộc chín cùng với xúc xích. Khi mì và xúc xích chín thì vớt xúc xích ra đĩa, mì vớt ra xả với nước lạnh cho tơi.

Bước 3: Thái trứng chiên, xúc xích, và dưa chuột thành sợi.

Bước 4: Cho bún ra đĩa, thêm sốt mè rang vào trộn đều.

Bước 5: Thêm xúc xích, trứng, dưa chuột vào trộn chung là xong.

Vào những ngày trời nắng nóng cực điểm thì những món ăn vừa ngon miệng lại thanh mát như món bún trộn này rất được nhiều người yêu thích. Hơn nữa món mì trộn sốt mè rang này lại làm rất nhanh. Vì thế, tại sao bạn không thử làm nhỉ?