Thời tiết miền Bắc hôm nay (5/6): Đồng bằng nắng nóng, vùng núi mưa dông

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 1500 nên chiều tối nay vùng núi phía Bắc sẽ có mưa dông, trong khi đó các tỉnh thành ở khu đồng bằng trời lại nắng nóng.

Cụ thể, vùng áp thấp nóng phía Tây vẫn đang có xu hướng phát triển mở rộng về phía Đông Nam. Do vậy, hôm nay (5/6), các tỉnh Trung Bộ và vùng đồng bằng Bắc Bộ sẽ tiếp tục nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Từ ngày 06/6, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh trung du Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (05/6), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cảnh báo: Nắng nóng gay gắt có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 09/6 và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Tác động của nắng nóng:

Trong ngày hôm nay (05/6), chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 6-9 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên vùng núi Bắc Bộ chiều tối và đêm nay (05/6) có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.

(KTT – TTKTTVQG)