Thời tiết (16/3): Miền Bắc chìm trong sương mù, mưa phùn trước khi đón gió mùa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch đông, các tỉnh Đông Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh đồng bằng và ven biển sẽ chìm trong sương mù và mưa phùn trước khi đón gió mùa đông bắc mới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay các tỉnh Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ.

Thủ đô Hà Nội đêm qua và sáng nay chìm trong sương mù và mưa phùn và mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ.

Trong khi đó khu vực Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Bắc Bộ là 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ, tại Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế là 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Bắc Bộ là 22-25 độ, riêng Điện Biên và Lai Châu 27-30 độ, có nơi trên 30 độ. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ cao nhất là 26-29 độ.

Dự báo thời tiết mưa phùn, sương mù sẽ duy trì ở các tỉnh miền Bắc đến hết ngày mai. Từ đêm mai, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc tràn về, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông. Trong cơn dông có thể xuất hiện mưa đá, gió giật mạnh.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ hôm nay duy trì thời tiết có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Nam Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Các tỉnh Nam Bộ hôm nay có mây, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 36 độ, đêm không mưa.