Thời tiết 1/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

Đợt nắng nóng lần này khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Khu vực Hà Nội nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên gây nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Dự báo thời tiết ngày 1/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

Hà Nội nhiều ngày nhiệt độ ở mức cao

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hôm nay chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ.

Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng với nền nhiệt ở mức 34-37 độ.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng nóng. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ. nhiệt độ cao nhất 35-37 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ ban ngày lên tới 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên  Nam Bộ mưa rào và giông vài nơi, chiều tối mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.