Theo phong thủy, sai lầm trong thiết kế cửa chính khiến năm mới nào cũng cầu nhưng tài lộc không bao giờ “ghé thăm” nhà bạn

Trong phong thủy cửa chính, có những nguyên tắc bạn nhất định cần phải hiểu rõ.

Để nhiều đồ cũ, đồ hỏng trước cửa

Nhiều người có thói quen hay bỏ các thùng tái chế, chậu cũ bị nứt, cây chết không vứt đi hoặc các đồ đã cũ ở ngay trước cửa chính. Điều này khiến các luồng năng lượng tốt bị cản trở không thể vào nhà.

Bạn nên giữ cho khu vực sạch sẽ, tươi mát và thông thoáng đảm bảo một con đường rõ ràng để dòng năng lượng tốt truyền đến cửa trước

Thiết kế cửa chính đối diện xà ngang

Trong quan niệm cửa chính theo phong thủy, nếu cửa chính đối diện với góc nhọn hoặc xà ngang được coi là điềm cực hung.

Góc nhọn và xà ngang được cho là phá hỏng phong thủy của ngôi nhà. Nó khiến vận xui quấy phá ngang ngược trong nhà, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến vận số phát triển của các thành viên. Bởi vậy, để tránh phạm đại kỵ phong thủy nhà ở khi chọn mua nhà, hoặc thiết kế cửa chính theo phong thủy, bạn nên chú ý đến hướng cửa tránh đối diện xà ngang, để tránh ảnh hưởng xấu tới sự phát triển số mệnh của cả gia đình trong tương lai.

Cửa chính theo phong thủy phải được giữ gọn gàng, ngăn nắp.

Cổng và cửa chính tránh tạo thành một đường thẳng

Cổng và cửa chính nếu tạo thành một đường thẳng sẽ có sát khí, không có lợi cho người ở.

Xét về mặt thẩm mĩ thông thường, cổng và cửa chính thẳng hàng nhau sẽ dễ bị người ngoài dò xét tình hình bên trong căn nhà. Vậy nên người ta thường làm cổng hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để cho kín đáo.

Đặt gương đối diện với cửa trước

Nếu gương đối diện với cửa trước thì có thể phản xạ năng lượng ra khỏi cửa hoặc tạo cảm giác mất phương hướng. Vì vậy, bạn nên đặt gương sang hai bên cửa.

Cửa trước và sau đặt đối diện

Nếu như thiết kế cửa trước và sau đối diện nhau, sinh khí trong nhà khi đi vào từ cửa trước sẽ thoát hết ra cửa sau. Bên cạnh đó, tuy gió thông mát nhưng rất nguy hiểm, dễ gây tổn hại đến sức khỏe của bạn cũng như người thân trong gia đình.

Theo: Giadinh.net