Cách trồng lựu vừa làm cây cảnh trang trí vừa thu hoạch quả mỏi tay

Một cây lựu có mặt trong nhà bạn vừa làm đẹp không gian sống vừa cung cấp lượng quả giàu vitamin C cho sức khỏe của cả gia đình. Hãy học cách trồng lựu lùn ngay dưới đây ngay nhé!

Lựu là loại cây có thể trồng ở trong vườn hoặc trồng trong chậu. Lựu khá dễ sống và nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, cây sẽ cho ra rất nhiều quả hơn cả bạn mong đợi. Ở những miền quê Việt Nam, dễ dàng có thể tìm thấy góc sân nhà sẽ có một cây lựu nở hoa đỏ rực rỡ vào mùa hè. Lựu dễ trồng, ít cần đến sự chăm chút. Vì thế, mọi người thường trồng lựu vừa để làm cảnh vừa để cây ra quả thưởng thức.

Khi ngắm nhìn một chậu trồng lựu, ngay lập tức bạn sẽ thích thú nghĩ đến việc sẽ trồng một cây lựu thật đẹp như vậy. Cách trồng lựu lùn cũng không làm khó bạn. Chỉ cần chọn một quả lựu thật chín, to, mọng nước, lấy hạt từ bên trong và bắt đầu rửa sạch, để ráo nước.

Cách trồng lựu lùn dễ ợt trong chậu vừa trang trí nhà vừa mỏi tay thu hoạch quả - Ảnh 1.

Lựu trĩu quả vừa làm đẹp nhà vừa là nguồn dinh dưỡng cải thiện sức khỏe.

Cách trồng lựu lùn dễ ợt trong chậu vừa trang trí nhà vừa mỏi tay thu hoạch quả - Ảnh 2.

Cây lựu khá dễ trồng.

Cách trồng lá»±u lùn dễ ợt trong chậu vừa trang trí nhà vừa mỏi tay thu hoạch quả - Ảnh 4.Bạn có thể trồng trong chậu.

Để chắc chắn hơn trong việc trồng cây, bạn có thể ươm cùng lúc nhiều hạt bằng cách bỏ hạt vào khăn giấy ẩm và cuộn lại. Chỉ khoảng vài ngày sau, hạt sẽ mọc mầm. Lưu ý đến việc giữ ấm và ẩm cho khăn giấy để rút ngắn thời gian mọc mầm.

Sau khi hạt nảy mầm, bạn nên chuẩn bị giá thể gồm phân bón và xơ dừa, một chút đất thịt mịn để gieo hạt vào bên trong. Lưu ý cần tưới đủ ẩm cho hạt, đủ ấm cho hạt để nhanh chóng xuất hiện cây con.

Khoảng 6 tuần, từ hạt sẽ mọc lên cây con cao từ 8 – 10cm. Sau khoảng 3 tháng tính từ khi gieo hạt, cây sẽ đạt chiều cao từ 15 – 20cm. Đây là thời điểm thích hợp để có thể chuyển cây sang chậu cỡ lớn để trồng cố định.

Cách trồng lá»±u lùn dễ ợt trong chậu vừa trang trí nhà vừa mỏi tay thu hoạch quả - Ảnh 5.Chọn quả chín để lấy hạt.

maxresdefaultmaxresdefault (4)

maxresdefault (3)maxresdefault (2)
maxresdefault (1)

Cách trồng lá»±u lùn dễ ợt trong chậu vừa trang trí nhà vừa mỏi tay thu hoạch quả - Ảnh 7.Cây lựu lớn nhanh từ khi gieo hạt.

Tùy vào mục đích trồng để bạn chọn được kích cỡ chậu phù hợp. Nếu chủ yếu trồng lựu làm cảnh, bạn nên chọn một chậu xinh xắn với kích cỡ nhỏ gọn. Cây lựu sẽ giúp bạn làm đẹp nhà hoặc ban công nơi chúng được đặt. Tuy nhiên, nếu vừa muốn cây để làm cảnh vừa có thể thu hoạch quả hàng năm, lưu ý nên chọn chậu cỡ lớn như cách chọn chậu trồng bầu, bí. Thường xuyên bón phân định kỳ, cắt tỉa cành lá, chú ý đến việc thoát nước tốt sau khi tưới để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất có thể.

usa--california--san-benito-county--ripe-pomegranates-on-tree-159237544-594ab22d5f9b58d58a2de6b0free-shipping-bonsai-tree-pomegranate-seeds-home-plant-delicious-fruit-30pcs-lotBạn nên đảm bảo đủ nước cho cây, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng, ngày cây ra nhiều hoa hay suốt quá trình đậu trái. Cây lựu rất ưa phân hữu cơ, vì thế bạn có thể sắp xếp thời gian để bón 1 lần/ tháng. Thường thì quả lựu được hái trong chậu sẽ nhỏ hơn lựu trồng trong vườn nhưng mùi vị và hương thơm thì không thay đổi.

undefinedundefinedCách trồng lựu lùn dễ ợt trong chậu vừa trang trí nhà vừa mỏi tay thu hoạch quả - Ảnh 10.

Cây lựu làm cảnh mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Lựu là cây ưa nhiều nắng và ưa nước. Vì thế, việc tưới nước là nhiệm vụ không thể quên mỗi ngày. Để cây trĩu quả, bạn có thể thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn kích thích cây đẻ nhiều cành nhánh giúp bạn có thể nhìn ngắm những quả lựu lúc lỉu sai trĩu quả làm duyên cho ngôi nhà của mình.