Người dân Sài Gòn mua rau củ trên… xe buýt

Những chiếc xe buýt di động bán rau củ chạy khắp TP.HCM giúp người dân dễ dàng mua thực phẩm tươi và giảm áp lực cho các siêu thị, cửa hàng.

Sở Công Thương TP.HCM đang phối hợp với các doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động vận chuyển hành khách do dịch COVID-19 để “chuyển đổi công năng” xe buýt thành điểm bán hàng lưu động phục vụ người dân thành phố.

Được biết, nguồn hàng rau củ do Sở Công Thương cung cấp, UBND phường chịu trách nhiệm thông báo với người dân thông tin các điểm bán. Giá rau củ dao động từ 17 – 35 nghìn đồng/kg.

Người dân Sài Gòn mua rau củ trên... xe buýt - Ảnh 2.

Xe buýt bán rau lưu động.

Người dân đến các xe buýt lưu động mua rau đều tuân thủ việc xếp hàng và giữ khoảng cách. Sau khi lựa chọn được loại rau và số lượng, người mua báo với nhân viên trên xe buýt chuẩn bị. Quá trình mua diễn ra rất nhanh để đảm bảo không tập trung đông người.

“Bình thường tôi mua tại siêu thị hoặc đặt hàng trên mạng. Tuy nhiên, đi siêu thị thì phải đi sớm nếu không sẽ không còn rau củ tươi, còn đặt hàng qua mạng chờ lâu và phí giao hàng cũng cao. Hôm nay nghe tin có điểm bán lưu động gần nhà nên tôi tới xem thử và cảm thấy rất hài lòng”, một người dân đến mua rau chia sẻ.

Bên cạnh chiếc xe buýt bán rau củ quả, còn có điểm bán thịt heo được đóng hộp và đa dạng số lượng với giá bình ổn, người tiêu dùng có thể mua được thịt mà không cần đợi lâu.

Người dân Sài Gòn mua rau củ trên... xe buýt - Ảnh 3.

Giá rau củ dao động từ 17 – 35 nghìn đồng/kg.

Người dân Sài Gòn mua rau củ trên... xe buýt - Ảnh 4.

Rau củ tươi trên xe buýt lưu động.

Người dân Sài Gòn mua rau củ trên... xe buýt - Ảnh 5.

Sau khi lựa chọn được loại rau và số lượng, người mua báo với nhân viên trên xe buýt chuẩn bị.

Người dân Sài Gòn mua rau củ trên... xe buýt - Ảnh 6.

Người dân mang khẩu trang, xếp hàng đảm bảo giãn cách khi đến xe buýt lưu động mua rau.