Trang chủ Tin nông nghiệp Dự báo thời tiết Nam bộ sẽ liên tục mưa lớn trong 3 ngày, có nơi...

Nam bộ sẽ liên tục mưa lớn trong 3 ngày, có nơi lên đến 120mm/đợt

Trong 3 ngày tới, Nam bộ liên tục có mưa lớn. Tại đô thị, các vùng trũng, thấp, ven sông có nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ

Sáng 16-5, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ phát đi cảnh báo về mưa lớn diện rộng tại khu vực Nam bộ. Theo đơn vị này, hiện nay, không khí lạnh tăng cường về phía Nam nén rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, từ ngày 16 đến 18-5, khu vực Nam bộ có mưa trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của rãnh áp thấp tiếp tục bị nén về phía Nam kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh dần.

Nam bộ sẽ liên tục mưa lớn trong 3 ngày, có nơi lên đến 120mm/đợt - Ảnh 1.

Nam bộ sẽ có mưa lớn trong 3 ngày liên tục, nguy cơ xảy ra ngập úng tại các vùng đô thị

Lượng mưa dự báo tại các địa phương thuộc Đông Nam bộ trong những ngày tới là từ 50-120 mm, có nơi trên 120 mm/đợt. Tương tự, tại các địa phương miền Tây Nam bộ là từ 50-130 mm, có nơi trên 130mm/đợt. Còn tại TP HCM, lượng mưa dự báo trong những ngày tới là từ 50-100 mm, có nơi trên 100 mm/đợt.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra sấm sét, mưa đá, gió giật mạnh và lốc xoáy. Nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ tại đô thị, các vùng trũng, thấp, ven sông.

Tổng đài 19001595