Mực chiên sốt bơ trứng muối lạ miệng

Nếu đang băn khoăn không biết làm gì cho bữa tối, bạn có thể tham khảo món mực sốt bơ trứng dưới đây.

– Độ khó: 3/5

– Thời gian chế biến: 30 phút

– Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu

– 500 g mực ống

– 5 lòng đỏ trứng muối

– 50 g bột chiên giòn

– 200 ml sữa tươi

– Một muỗng canh đường

– Một muỗng canh tương ớt

– Một muỗng canh bột năng

– 1/2 muỗng canh hạt nêm

– 15 g bơ thực vật

– Dầu ăn, tỏi, hành tím, chanh, nước.

5 mon lam tu muc de gay nghien anh 2

Mực chiên giòn quyện với sốt bơ trứng muối là món ăn dễ gây nghiện. Ảnh: intermati.

Cách làm

Chuẩn bị sốt

– Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, ngâm với rượu trắng để khử mùi tanh sau đó đem hấp chín.

– Xay nhuyễn lòng đỏ trứng muối với sữa tươi, hạt nêm, tương ớt, đường.

– Hòa bột năng với một muỗng canh nước, băm nhuyễn tỏi và hành tím.

– Làm nóng chảo với bơ thực vật, phi thơm tỏi và hành tím đến khi dậy mùi.

– Đổ hỗn hợp sữa và trứng muối vừa chuẩn bị trước đó, đun đến khi sôi rồi thêm nước bột năng vào khuấy đều để tạo độ sánh.

– Tắt bếp, để sang bên cạnh.

Chuẩn bị mực

– Mực ống rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn, lăn qua bột chiên giòn.

– Chiên mực trong chảo dầu nóng với lửa vừa đến khi vàng giòn.

– Trang trí đĩa với rau xà lách và chanh, cho mực ra đĩa, rưới sốt bơ trứng muối và thưởng thức.

Lưu ý

– Ngâm mực với nước muối và gừng để khử mùi tanh.