Nếu đang băn khoăn không biết làm gì cho bữa tối, bạn có thể tham khảo món mực sốt bơ trứng dưới đây.
– Độ khó: 3/5
– Thời gian chế biến: 30 phút
– Khẩu phần: 2-3 người
Nguyên liệu
– 500 g mực ống
– 5 lòng đỏ trứng muối
– 50 g bột chiên giòn
– 200 ml sữa tươi
– Một muỗng canh đường
– Một muỗng canh tương ớt
– Một muỗng canh bột năng
– 1/2 muỗng canh hạt nêm
– 15 g bơ thực vật
– Dầu ăn, tỏi, hành tím, chanh, nước.
Mực chiên giòn quyện với sốt bơ trứng muối là món ăn dễ gây nghiện. Ảnh: intermati.
Cách làm
Chuẩn bị sốt
– Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, ngâm với rượu trắng để khử mùi tanh sau đó đem hấp chín.
– Xay nhuyễn lòng đỏ trứng muối với sữa tươi, hạt nêm, tương ớt, đường.
– Hòa bột năng với một muỗng canh nước, băm nhuyễn tỏi và hành tím.
– Làm nóng chảo với bơ thực vật, phi thơm tỏi và hành tím đến khi dậy mùi.
– Đổ hỗn hợp sữa và trứng muối vừa chuẩn bị trước đó, đun đến khi sôi rồi thêm nước bột năng vào khuấy đều để tạo độ sánh.
– Tắt bếp, để sang bên cạnh.
Chuẩn bị mực
– Mực ống rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn, lăn qua bột chiên giòn.
– Chiên mực trong chảo dầu nóng với lửa vừa đến khi vàng giòn.
– Trang trí đĩa với rau xà lách và chanh, cho mực ra đĩa, rưới sốt bơ trứng muối và thưởng thức.
Lưu ý
– Ngâm mực với nước muối và gừng để khử mùi tanh.