Mẹo phân biệt giá đỗ ngâm hóa chất và giá đỗ sạch

Giá đỗ là loại thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Giá đỗ được làm từ đậu xanh, có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Ăn giá đỗ có thể giúp ngăn ngừa ung thư, lão hóa, giải độc…

Giá đỗ được ngâm ủ theo phương pháp truyền thống thường mất nhiều thời gian và công sức. Do đó, vì lợi nhuận, một số người đã sử dụng những hóa chất độc hại để ngâm ủ, kích thích giá đỗ mọc nhanh.

Để giúp các bà nội trợ không mua phải giá đỗ ngâm hóa chất độc hại, dưới đây là một số lưu ý giúp phân biệt giá đỗ sạch: