Tết này nhất định bạn hãy thử làm món thịt heo khô mới lạ vừa mềm ngọt lại thơm ngon dưới đây cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu
Thịt thăn heo 500g
Gia vị:
5g muối
60g đường
5g rượu nấu ăn
20g dầu hào
1g bột tiêu đen
6g nước tương
15ml mật ong
2g bột gạo men đỏ (hoặc bột màu điều).
Thực hiện
Thịt rửa sạch, thấm khô sau đó thái miếng nhỏ.
Cho thịt vào máy xay, xay nhuyễn.
Thêm muối, đường, rượu nấu ăn, dầu hào, bột tiêu, nước tương, bột gạo men đỏ vào xay chung cho quyện.
Trải giấy nướng ra bàn, kích thước giấy nướng bằng kích thước khay nướng lò nướng nhà bạn. Đổ một nửa lượng thịt xay vào, sau đó đặt một tờ giấy nướng khác lên trên, dùng thanh cán, cán thịt thành tấm mỏng với độ dày khoảng 2-3mm. Tiếp đó gỡ tờ giấy nướng bên trên thịt ra.
Đặt khay thịt vào lò nướng đã được làm nóng ở 180 độ C, nướng thịt khoảng 10 phút.
Lấy khay thịt ra, quét một lớp nước pha mật ong lên trên bề mặt (nước pha mật ong theo tỷ lệ 1:1). Quét mật ong xong, cho khay thịt vào lò nướng thêm 5 phút, sau đó lại lấy khay nướng ra, phết nước mật ong lần 2.
Rắc vừng lên trên sau đó cho vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong 5 phút nữa là được. Thịt heo khô sau khi nướng xong thì cắt thành từng miếng vừa ăn.
Chúc bạn thành công!