Loạt quán bò viên ngon ở TP.HCM

TP.HCM không thiếu những quán phục vụ bò viên hấp dẫn để bạn cùng người thân đổi bữa dịp cuối tuần.

Bò viên với hương vị hấp dẫn, thưởng thức cùng nước lèo ngọt thanh luôn là món ăn yêu thích của nhiều thực khách Sài thành. Nếu đang tìm kiếm quán bò viên ngon, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau đây.

Ú Nù quán

Quán là một trong những địa chỉ từng khiến các tín đồ ẩm thực chú ý bởi món bò viên khổng lồ. Khác với nhiều nơi, ở đây bò viên có phần nhân đa dạng từ chả trứng cá hồi, sò điệp, cà ri, phô mai, trứng cút… thưởng thức cùng nước lèo ngọt từ xương.

Địa chỉ: Cao Xuân Dục, quận 8

Giờ mở cửa: 15h30-23h30

Giá: 40.000-200.000 đồng

Đánh giá của thực khách:

Thanh Tuyền: “Nếu đi theo nhóm, các bạn nên gọi bò viên ú nù super dành cho 3-4 người. Viên bò khá to với phần thịt dai và chắc. Nước lèo có 3 loại để bạn lựa chọn gồm sa tế, nước trong và bò kho”.

Nianomnom: “Mình đi 2 người gọi bò viên super baby và một tô mì ăn no căng bụng. Ở đây, bò viên có nhiều loại nhân nên ăn khá lạ miệng. Quán khá xa trung tâm nhưng dễ tìm”.

Bánh canh bò viên khổng lồ

Hàng bánh canh bò viên trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1 thu hút tín đồ sành ăn nhờ phần bò viên khổng lồ lạ mắt, dậy hương tiêu. Bò viên to tròn, ăn dai giòn, thưởng thức cùng nước chấm đặc biệt luôn là lựa chọn của nhiều người sành ăn.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1

Giờ mở cửa: 11-19h

Giá: 30.000-60.000 đồng

Đánh giá của thực khách:

An Thi Cao: “Mức giá khá hợp lý cho một tô bánh canh gồm bò viên và giò nạc là 50.000 đồng. Ở đây, bò viên có gân sần sật ăn khá thích. Nước dùng hơi ngọt so với khẩu vị của mình, nếu ăn mặn bạn có thể nêm thêm nước chấm”.

Foodholicvn: “Đến đây, mình thường gọi một tô bánh canh bò viên 30.000 đồng và thêm một bò viên 20.000 đồng hoặc giò nạc 25.000 đồng là ăn no căng bụng. Bò viên cắn ngập răng, dai dai, ngọt thịt khá thú vị. Điểm trừ của quán là chất lượng nước lèo và bánh canh không đồng đều”.

Cháo bò viên Tám Hói

Đã gắn bò với người dân Sài thành hơn 20 năm, quán là địa chỉ để bạn thưởng thức món cháo ngon với mức giá bình dân. Bò viên ở đây to tròn, giòn dai, vừa vị. Cháo của quán được nấu nhừ, sánh mịn, ăn kèm bò viên có thể giúp bạn no nê và ấm bụng hơn.

Địa chỉ: Phan Văn Trị, quận 5

Giờ mở cửa: 9-12h và 15-21h

Giá: 30.000-40.000 đồng

Đánh giá của thực khách:

Hbtram: “Gia đình mình thường xuyên ăn ở đây vì cháo rất ngon, bò viên to cắn ngập răng. Vì thích ăn bò viên của quán nên mỗi lần đến đây mình thường gọi thêm suất riêng. Ngày mưa, đến đây thưởng thức tô cháo bò viên thì còn gì bằng”.

Tuấn Bảo: “Ở đây, cháo giá trung bình khoảng 30.000 đồng tùy theo từng loại. Tô thập cẩm có da heo, dồi, lòng, bò viên… rất đầy đặn. Để tô cháo tròn vị, bạn nên thêm chút gừng để thưởng thức cùng”.

Hủ tiếu bò viên

Với vị trí dễ tìm, quán đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ người Sài thành hơn 30 năm qua. Quán khá nhỏ nhưng luôn tấp nập khách đến ăn hoặc mang về. Bò viên ở đây được nhiều thực khách đã ghé quán đánh giá cao. Nước lèo ngọt thanh và có thêm hành phi được rắc phía trên.

Địa chỉ: Đoàn Thị Điểm, quận Phú Nhuận

Giờ mở cửa: 17-22h

Giá: 55.000-65.000 đồng

Đánh giá của thực khách:

Beafood22: “Ấn tượng đầu tiên của mình đến đây là quán rất đông khách. Mình phải đứng chờ khoảng 10 phút mới có bàn để ngồi. Ưu điểm là nước lèo đậm đà, thêm chút ớt, chanh là không chê được. Bò viên không bị bột, dai, dậy mùi, ăn kèm nước chấm riêng rất bắt vị. Tuy nhiên giá tương đối cao, 55.000 đồng/tô thường”.

Thu Thảo: “Nước lèo được hầm từ xương heo nên khá béo và ngọt vị. Bò viên to tròn, không nhiều bột hay mỡ nên ăn không bị ngấy. Giá khá cao nhưng tương xứng với chất lượng. Bạn nào chưa biết quán này nên đến thử”.