Làm khoai tây đút lò, rau bina phủ kem

Rau bina có tác dụng giảm huyết áp, bảo vệ tim mạch và tăng cường miễn dịch. Khoai tây, trứng đồng thời kết hợp trong món ăn này góp phần giúp bạn bổ sung năng lượng.

Mức độ: Dễ

Thời gian thực hiện: 45 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

4 quả trứng
600 g khoai tây
300 g rau bina (cải bó xôi, rau chân vịt)
2 củ hành tím
Một tép tỏi
250 g kem chua Pháp
Một muỗng canh mù tạt
Bột nhục đậu khấu
Muối, tiêu
Dầu thực vật (để chiên)
Rau mầm (để trang trí)
Cách làm

Bước 1:

Làm nóng lò ở mức nhiệt 220 độ C.
Cho nước muối vào nồi lớn, đun sôi, rồi cho khoai vào chần sơ qua 10 phút hoặc đến khi mềm hoàn toàn.
Để ráo khoai tây và chuyển sang khay nướng.
Dùng nĩa hoặc thìa nghiền nhẹ khoai tây.

Bước 2:

Ướp khoai tây với dầu thực vật, nêm muối và tiêu.
Cho khoai tây vào lò nướng khoảng 15-20 phút.

Bước 3:

Cho trứng vào nồi nước trên mức lửa vừa. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt và để lửa nhỏ trong khoảng 7 phút.

Bước 4:

Băm nhỏ hành tím và tỏi, cho vào nồi nhỏ khác phi thơm với dầu khoảng 2 phút.
Thêm rau bina, kem chua Pháp và mù tạt, trộn tất cả thành phần với nhau. Nêm nếm với bột nhục đậu khấu, muối, tiêu cho vừa ăn.

Cong thuc mon an giau dinh duong anh 1

Bước 5:

Bóc vỏ khi trứng còn ấm.
Cho khoai tây nghiền nướng giòn và rau bina phủ kem chua Pháp ra đĩa.
Trang trí thêm ít rau mầm (nếu muốn) và cắt đôi quả trứng đặt lên trên là hoàn thành.

Cong thuc mon an giau dinh duong anh 2

Chúc bạn thành công!