Ý tưởng thiết kế vườn rau siêu tiện ích cho các gia đình

Khi nhà bạn có sẵn một mảnh sân hay một góc vườn, đừng chần chừ gì nữa, hãy tham khảo những ý tưởng tuyệt vời trong bài viết để có thêm động lực làm đẹp cho ngôi nhà.

Tạo khung gỗ trồng rau, hoa

Ý tưởng tạo viền khung gỗ để trồng rau, trồng hoa không hề mới, tuy nhiên, khả năng ứng dụng của chúng lại vô cùng linh hoạt ở bất kỳ khoảng diện tích sân vườn nào. Điều quan trọng chính là bạn chọn được kích thước, kiểu dáng của khung gỗ để tạo hình cho phù hợp.

thiet ke vuon rau1

thiet ke vuon rau2

Khung gỗ tạo bồn trồng rau.

thiet ke vuon rau3

Khu vườn đẹp ấn tượng với khung gỗ.

thiet ke vuon rau4

Khung gỗ tạo khuôn hình tròn trồng hoa.

Trồng cây trong chậu treo 

Với diện tích sân vườn rộng rãi, không có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua ý tưởng tạo những chậu treo xanh tươi này. Bởi đơn giản rằng, những chậu treo sẽ giúp bạn có thêm diện tích trồng trọt, đồng thời giúp khu vườn thêm vẻ đẹp đa dạng, độc đáo.

thiet ke vuon rau5

Chậu treo tiết kiệm diện tích.

Tạo giàn mái vòm trồng cây hoa, quả leo 

Khi đường vào nhà rộng thênh thang, bạn đừng quên tạo mái vòm để trồng các loài hoa như hồng, hoa giấy, hoa tigon… Hoặc các loại quả leo giàn để phục vụ bữa ăn hàng ngày, các loại cây vừa ăn quả vừa làm cảnh như nho, mướp, bầu, bí…

thiet ke vuon rau6

Tạo mái vòm trồng hoa.

Tạo vườn đứng

Khi diện tích sân vườn không quá rộng rãi, bạn lại rất muốn trồng nhiều cây thì giải pháp tạo vườn đứng luôn là giải pháp hữu hiệu bậc nhất. Vườn đứng nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, phân chia các khu vực hợp lý để trồng rau quả.

thiet ke vuon rau7

Vườn đứng xanh tươi.

 

Lắp đặt hệ thống tưới nước tự động 

Nếu bạn đang có dự định trồng rau chuyên nghiệp, trồng quanh năm phục vụ nhu cầu thực phẩm sạch hàng ngày cho gia đình thì nên xem xét việc lắp vòi tự động. Bởi cách lắp vòi tự động này sẽ giúp giảm bớt chi phí và thời gian trong việc chăm sóc rau cỏ.

thiet ke vuon rau9

Tạo tiện lợi cho việc làm vườn nhờ hệ thống tưới tự chế.

Chôn bình nước xuống đất

Những bình nước bằng nhựa được đổ đầy nước sau khi đã đục những lỗ nhỏ li ti xung quanh thân. Bạn trở thành người làm vườn nhàn nhã nhất kể cả trong những ngày nắng nóng hay đi công tác xa. Bởi đơn giản bình nước sẽ cung cấp đủ nước cho chậu trồng rau trong một thời gian dài.

thiet ke vuon rau1o

Tạo hàng rào độc đáo từ đá và thép lưới

Với thép lưới, bạn có thể tạo khung hàng rào và kè đá chắc chắn bên trong. Không gian ngoại thất nhà bạn sẽ có được điểm nhấn đầy bất ngờ nhờ ý tưởng làm đẹp đơn giản và hữu ích này.

 thiet ke vuon rau11

Thiết kế lối đi bê tông giả đá 

Bạn rất thích những lối đi bê tông mô phỏng những viên đá ốp xuống đất. Tuy nhiên, chắc chắn bạn đang nghĩ sẽ cần nhờ thợ đến để giúp mình. Hãy tạo khuôn hình những viên đá và bắt đầu trộn cát và xi măng để tạo lối đi thơ mộng trong vườn.

thiet ke vuon rau12

Thùng nhựa trồng rau 

Những chiếc thùng nhựa được bỏ đất, lót phần lỗ rộng để đất không bị trôi chất dinh dưỡng ra bên ngoài. Cách làm đơn giản này giúp bạn tận dụng một khoảng diện tích nhỏ trong vườn cho nhu cầu trồng rau quả sạch cho gia đình.

thiet ke vuon rau13

Theo Em đẹp